Thiết kế website nên có hiểu biết về Typography

0 64

Ngay cả mẫu thiết kế website hoàn hảo cũng vô dụng và vô nghĩa nếu không có typography phù hợp. Việc sử dụng typography đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra thông điệp của bạn cho khán giả nói chung và đối tượng mục tiêu của thương hiệu nói riêng. 

Typography-1

Typography quyết định thành bại website một phần

Typography chữ là gì? 

Typography là nghệ thuật thiết kế để tạo ra các loại địa điểm mới theo những cách khác nhau dựa trên các yếu tố cơ bản như kiểu chữ, kích thước và khoảng cách. 

Tại sao typography lại quan trọng với website của bạn đến vậy

Khi một khách hàng truy cập trang web của bạn, trước tiên bạn cần thu hút sự chú ý của họ trước khi rời đi. Bằng cách sử dụng typography có nhiều kiểu dáng, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Những yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một thiết kế độc đáo. Việc sử dụng thông minh yếu tố này khi thiết kế sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả. 

Trở nên thân thiện với người dùng website 

Khách truy cập phải dễ dàng đọc văn bản trên trang web của bạn. Chọn sai phông chữ có thể làm cho bài viết của bạn trở nên lộn xộn đối với khán giả của bạn. Mục đích chính của nó là hướng người xem đến những thông tin quan trọng và phù hợp nhất. 

Phân chia nội dung cụ thể, dễ hiểu 

Các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm biết cách kết hợp khéo léo giữa kích thước và kiểu chữ để thu hút sự chú ý của người đọc đến những thông tin quan trọng nhất trước tiên. Người đọc có thể tìm thấy thông tin chỉ với một cái nhìn nhanh về nội dung văn bản của bạn. Để làm được điều này, nhà thiết kế nên sử dụng các kích thước phông chữ khác nhau cho tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nội dung. 

Typography-2

Sử dụng typography thông minh giúp khách hàng dễ nhận biết các nội dung trên web hơn

Nhận diện thương hiệu 

Điều này đặc biệt quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Một bộ nhận diện thương hiệu tốt và hiệu quả giúp một công ty có thể cạnh tranh mạnh mẽ hơn với các đối thủ khác trên thị trường. Trong bất kỳ thiết kế nào, phông chữ là một yếu tố đáng nhớ đối với khách truy cập và đối tượng mục tiêu của bạn. Nhiều công ty lớn được khách hàng nhận ra bởi những hình ảnh hóa này.

Typography có sức mạnh đại diện cho công ty của bạn, làm cho nó trở thành một công cụ rất hữu ích để thiết lập các giá trị thương hiệu theo nhiều cách. Có rất nhiều cách để bạn thể hiện điều đó tùy theo khả năng sáng tạo và tư duy mỗi người.

Đơn giản vì mỗi loại khác nhau và thể hiện cảm xúc theo một cách riêng. Typography là một yếu tố quan trọng làm cho bất kỳ thiết kế hoặc trang web nào trở nên nổi bật. Nó cũng là một công cụ hữu ích cho các nhà thiết kế để truyền đạt thông điệp thương hiệu của họ mà không cần sử dụng lời nói. 

Typography-3

Qua typography trên website sẽ thể hiện điều thương hiệu muốn nhắn nhủ

Thiết kế website sử dụng typography một cách khôn ngoan và hiệu quả để nhanh chóng quảng bá bản sắc thương hiệu của công ty bạn và truyền tải thông điệp của bạn đến mọi người. Liên hệ với chúng tôi qua https://awebgiare.com để có website với typography chuẩn nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...