Có nên sử dụng tên miền miễn phí cho website

0 21

Tên miền miễn phí giúp giảm một số chi phí nhất định nhưng chỉ phù hợp với một số đối tượng nhất định. Tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng tên miền miễn phí? 

Uy tín thương hiệu ngày càng giảm sút 

Tên miền được coi là bộ mặt và thương hiệu của một công ty trên Internet. Khi làm việc với khách hàng, họ sẽ hỏi tại sao một doanh nghiệp không thể chi tiền để đăng ký một tên miền uy tín như bộ mặt của doanh nghiệp. Chắc chắn rằng uy tín của doanh nghiệp này sẽ bị tổn hại rất nhiều và khó có thể được khách hàng tin tưởng và kinh doanh lâu dài. 

Trang web là bộ mặt của doanh nghiệp bạn mà khách hàng có thể truy cập và tìm kiếm trên Internet theo ý muốn. Vì vậy, việc lựa chọn một tên miền hay, dễ nhớ là rất quan trọng và sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty bạn. 

su-dung-ten-mien-2

Tên miền ảnh hưởng trang web rất nhiều

Ảnh hưởng đến khả năng SEO 

Gần đây, Google đã xóa tất cả các tên miền liên quan đến co.cc, .Tk. Điều này ảnh hưởng đến nhiều cá nhân và tổ chức sử dụng tên miền có đuôi ở trên. Google ưu tiên cho các trang web sử dụng tên miền trả phí. Khi tôi tìm kiếm từ khóa nào đó trên Google, kết quả trả về rất khó tìm kiếm tên miền có đuôi là co.cc, .tk. Từ đó, nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty ở mức độ lớn hơn hoặc ít hơn và sẽ rất khó để đứng đầu Google trong lĩnh vực SEO. 

Không được hỗ trợ khi xảy ra vấn đề

Việc sử dụng một tên miền miễn phí gây ra lỗi khiến bạn gặp khó khăn khi nhờ đến sự hỗ trợ của nhà cung cấp. Bạn sẽ không nhận được hỗ trợ. Thay vào đó, bạn sẽ phải tự tìm cách giải quyết. 

Nếu không có kinh nghiệm, nó trở nên khó khăn để giải quyết. Trên thực tế, rất dễ thấy các nhà cung cấp lấy cớ chặn những tên miền miễn phí của bạn nên nó chỉ có thể duy trì trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn muốn họ trả lại, tất nhiên bạn sẽ phải trả tiền để mua tên miền đó.

Nguy cơ “chết” tên miền cao

Một tên miền miễn phí có thể “chết” bất cứ lúc nào. Nếu trang web của bạn có nội dung hấp dẫn mà bạn đã tạo, nhưng đột nhiên nhà cung cấp phá sản, ngừng cung cấp dịch vụ và mất trang web đó thì điều này sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến bạn. 

su-dung-ten-mien-3

Tên miền miễn phí rất dễ mất

Qua bài chia sẻ, có thể bạn đã biết mình có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không. Mong rằng những chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn kiến ​​thức để trả lời câu hỏi có nên sử dụng tên miền miễn phí hay không. Nếu bạn có các nhu cầu liên quan thiết kế website có thể liên hệ: https://awebgiare.com

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...