Những lỗi thường gặp khi thiết kế website bán hàng

0 26

Khi thiết kế giao diện cho website bán hàng, thường có những lỗi thường mắc phải và nó ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy, phải làm gì để tránh mắc những sai sót đó? Hãy cùng Web Giá Rẻ tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tk-web-ban-hang-1

Các lỗi thường gặp khi thiết kế website

Giao diện khó đọc, khó xem

Đừng thách thức độ kiên nhẫn của khách hàng bằng một trang web khó đọc, khó xem. Bởi, yêu cầu cơ bản của thiết kế website đó là tính dễ đọc. Bạn không nên lạm dụng nhiều font chữ hay sử dụng chữ ngoằn ngoèo vì sẽ khiến người xem không hiểu được nội dung. Ngoài ra, cách sắp xếp hình ảnh che khuất nội dung, nhiều hình chồng lấn cũng làm cho người xem khó chịu. 

Bố cục giao diện không hợp lý

Không ít người thích phá cách nên đã tạo ra cách sắp xếp bố cục mới cho website. Tuy nhiên, không phải mọi sự sáng tạo đều đem lại hiệu quả. Với những giao diện quá mới lạ, người dùng se có chút bỡ ngỡ, lúng túng. Rõ ràng, một website phức tạp không ai thích nhưng nếu nó quá đơn điệu nhàm chán cũng sẽ không thu hút được khách hàng. Tốt hơn cả, hãy chọn website có bố cục khoa học, hợp lý.

tk-web-ban-hang-2

Bố cục giao diện website không hợp lý

Khó điều hướng, khó sử dụng

Trải nghiệm khách hàng rất quan trọng vì nó quyết định trực tiếp đến đơn hàng, doanh thu. Thế nhưng nhiều người lại vô tình quên mất điều này và tạo nên một trang web khó điều hướng và khó sử dụng.

Không tương thích trên mọi thiết bị

Một lỗi thường gặp nữa khi thiết kế website bán hàng đó là web không tương thích trên mọi thiết bị. Ngày nay, đa phần người dùng internet đều sử dụng điện thoại để truy cập website. Vậy nên, việc website không tương thích trên thiết bị di động sẽ khiến cho trải nghiệm của khách hàng không tốt, từ đó dẫn tới việc họ không lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Thiếu khung tìm kiếm

Khách hàng sẽ rất khó chịu không thể tìm kiếm nội dung, thông tin cụ thể mà họ muốn xem một cách nhanh chóng. Khung tìm kiếm không nhất thiết phải quá nổi bật nhưng bắt buộc phải có và dễ thấy. 

Phong cách thiết kế không nhất quán

Đây là lỗi có thể khiến website của bạn bị chê thiếu chuyên nghiệp. Bởi khi họ đang quen với một phong cách và bất ngờ điều hướng sang trang khác với phong cách khác chắc chắn sẽ rất lạ lẫm và ngỡ ngàng. 

tk-web-ban-hang-3

Phong cách thiết kế không nhất quán

Không có khoảng trắng

Người xem có thể cảm thấy ngột ngạt khi nhìn vào một thiết kế website dày đặc chữ, hình ảnh chen chúc nhau. Hoặc, dù không nhiều nội dung nhưng background quá rối mắt cũng khiến người xem mỏi mắt và không thể ở lại trang web của bạn lâu. 

Trên đây là những lỗi thường gặp khi thiết kế website mà bạn nên lưu ý để tránh không mắc phải. Chúc bạn sẽ sở hữu được trang web đẹp, hoạt động hiệu quả. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...