Tổng hợp các dạng thiết kế website phổ biến

0 24

Website được xem là công cụ quan trọng và không thể thiếu với doanh nghiệp khi muốn xây dựng thương hiệu, phát triển kinh doanh trực tuyến hay tương tác với khách hàng. Nếu đang có ý định thiết kế website, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để nắm được những dạng website phổ biến. Từ đó, bạn mới có thể chọn được cho mình phương án thiết kế web phù hợp, hiệu quả nhất!

thiet-ke-web-1

Có những dạng thiết kế website nào? 

Phân loại website theo nội dung

Dựa vào nội dung, có thể phân chia website thành hai dạng đó là web tĩnh và web động. Mỗi trang web sẽ có đặc điểm khác nhau.

Trang web tĩnh

Là dạng website cơ bản, không thường xuyên thay đổi nội dung, không được cập nhật bởi người dùng. Dạng trang web này để thay đổi nội dung thì cần truy cập vào lệnh mã để thay đổi và phải biết thiết lập chuyên mục. Mục đích chính của dạng website này đó là tạo ra cho thông tin.

thiet-ke-web-2

Có hai dạng website theo nội dung là web động và web tĩnh

Trang web động

Là trang web có nội dung cập nhật thường xuyên. Thông thường, khi xây dựng trang web sẽ có hai phần. Một phần hiển thị trên trình duyệt, một phần bên dưới được dùng để điều khiển nội dung của trang web. Phần nội dung phía sau dành cho quản trị và những người quản trị trang web mới có quyền truy cập vào. So với trang web tĩnh thì trang web động có tính tương tác cao hơn.

Phân loại website theo chức năng và mục đích

thiet-ke-web-3

Website được phân loại theo chức năng và mục đích

Không chỉ phân loại dựa vào nội dung, website còn được chia theo chức năng và mục đích sử dụng. Cụ thể, có các dạng website phổ biến đó là:

  • Trang web cá nhân: Là website quảng bá cá nhân, xây dựng thương hiệu cá nhân. Đây đều là những người tài giỏi hay chuyên gia trong lĩnh vực nhất định nào đó.
  • Trang web giới thiệu công ty: Mục đích của website này đó là giới thiệu công ty/sản phẩm/dịch vụ mà họ đang cung cấp. Website này hướng đến khách hàng mục tiêu, cung cấp thông tin để họ tiến hành giao dịch, mua hàng hoặc ký hợp đồng hợp tác.
  • Trang web thương mại điện tử: Mục đích của website này đó là bán sản phẩm/dịch vụ trực tuyến cho khách hàng. Loại website này gồm những chức năng chuyên biệt như giỏ hàng, tính năng thanh toán, giao hàng, đánh giá sản phẩm… 
  • Trang web tin tức: Web tin tức cũng là dạng website phổ biến. Mục tiêu của trang web này đó là thông báo cho người dùng những tin tức, sự kiện mới nhất. 
  • Trang web chia sẻ: Là nền tảng cho phép người dùng chia sẻ nhiều nội dung khác nhau như ảnh, video, nhạc, nội dung…
  • Trang web giáo dục: Là website của trường học, trường anh ngữ, trường đại học hay website thư viện, bách khoa toàn thư, khóa học chuyên nghiệp…
  • Trang web diễn đàn, truyền thông: Đây là nơi mọi người có thể trao đổi ý kiến, chia sẻ suy nghĩ. 

Trên đây là tổng hợp những dạng thiết kế website phổ biến mà bạn nên nắm. Hy vọng rằng đã giúp bạn biết được đâu là trang web phù hợp với mục đích, yêu cầu mình đặt ra. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...