Những mô hình kinh doanh tạo lợi nhuận không thể bỏ qua

0 8

Các mô hình kinh doanh mới và hợp với xu hướng kinh doanh hiện nay có thể tạo nhiều lợi nhuận, bạn có thể tham khảo để bắt đầu khởi nghiệp. Các hình thức kinh doanh này có thể góp một phần ý tưởng giúp mô hình kinh doanh của bạn đặc sắc và thu hút hơn. Đừng bỏ qua nếu bạn đang loay hoay chọn mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp bạn.

Sản phẩm là miễn phí, doanh thu là từ các nhà quảng cáo

Đây là mô hình kinh doanh phổ biến nhất được sử dụng bởi các doanh nghiệp và ứng dụng trực tuyến ngày nay, được gọi là mô hình Facebook, nơi dịch vụ của bạn miễn phí và doanh thu đến từ quảng cáo. 

Thách thức là phải có được một triệu khách hàng đầu tiên, trước khi các nhà quảng cáo đăng ký. Facebook đã chi 150 triệu đô la để tạo ra mô hình này. 

Mô hình Freemium – mọi người trả tiền để nâng cấp

Trong biến thể này trên mô hình miễn phí, được sử dụng bởi LinkedIn và nhiều dịch vụ ứng dụng và trực tuyến khác, chức năng cơ bản là miễn phí, nhưng các dịch vụ cao cấp chỉ có sẵn với một khoản phí bổ sung. 

mo-hinh-kinh-doanh-2

Mô hình Premium

Giá dựa trên giá thành sản phẩm cộng với lợi nhuận

Trong mô hình kinh doanh định giá sản phẩm truyền thống này, giá được đặt bằng hai đến năm lần giá thành sản phẩm để trang trải chi phí hoạt động và chi phí chung. Nếu sản phẩm của bạn là một loại hàng hóa, biên lợi nhuận có thể mỏng tới 10 phần trăm. 

Hãy sử dụng nó khi công nghệ mới của bạn mang lại cho bạn sự cải thiện đáng kể về chi phí. 

Giá dựa trên giá trị trung bình cho khách hàng

Nếu bạn có thể mang lại một giá trị lớn hoặc chi phí tiết kiệm cho khách hàng, lớn hơn chi phí của bạn, hãy tính một mức giá tương xứng với giá trị được giao. Mô hình này không hoạt động tốt với các dịch vụ như mạng xã hội, nhưng lại hiệu quả với các loại thuốc và thiết bị y tế mới giải quyết các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. 

mo-hinh-kinh-doanh-3

Giá trị mang lại cho khách hàng

Doanh thu là tỷ lệ phần trăm của mọi giao dịch

Đây là một mô hình kinh doanh phổ biến khác cho các nền tảng, thương mại điện tử và các chi nhánh, trong đó bạn với tư cách là người giao dịch hoặc nhà cung cấp sản phẩm nhận được một tỷ lệ phần trăm hoặc tiền bản quyền nhỏ trên mỗi lần bán hàng cuối cùng cho khách hàng của người khác. 

Amazon đã dẫn đầu về mô hình này trực tuyến, nhưng các nhà phân phối từ lâu đã sử dụng mô hình này trong bán lẻ. 

Giá sản phẩm giá thấp, nhưng hỗ trợ thêm

Trong mô hình này, giá sản phẩm hấp dẫn hoặc miễn phí, nhưng khách hàng phải trả phí lắp đặt, tùy chỉnh, đào tạo và các dịch vụ khác. Mô hình này phù hợp nhưng về cơ bản nó là một hoạt động kinh doanh dịch vụ với sản phẩm là chi phí tiếp thị. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...