Cách thiết kế website tối ưu SEO có thứ hạng tốt trên Google

0 9

Dưới đây là cách thiết kế website tối ưu SEO cơ bản để giúp hướng dẫn tối ưu hóa trang web mới của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Có hai phần chính trong chiến lược thiết kế web SEO của Google: tối ưu hóa trên trang và tối ưu hóa ngoài trang.

Tối ưu hóa trên trang thân thiện với SEO 

Tối ưu hóa trên trang bao gồm các chiến lược SEO web được quản lý bởi chủ sở hữu trang web. Những chiến lược này đóng một vai trò quan trọng trong cách các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và hiểu nội dung của bạn. 

Các chiến lược tối ưu hóa trên trang: Tiến hành nghiên cứu từ khóa, chọn từ khóa và chủ đề phù hợp và sử dụng chúng ở những vị trí thích hợp trên trang. Sử dụng thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề, thẻ alt hình ảnh và thẻ mô tả meta một cách chính xác. 

Tạo cấu trúc URL được tối ưu hóa cho người dùng và công cụ tìm kiếm. Tạo cấu trúc liên kết nội bộ, điều hướng thông tin giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu trang web một cách hiệu quả và phù hợp với mong đợi của người dùng. 

thiet-ke-web-toi-uu-seo-2

Tạo nội dung ý nghĩa cho web

Tạo nội dung tuyệt vời có thể được sử dụng để kiếm liên kết đến trong các chiến lược tối ưu hóa ngoài trang. Sử dụng nhiều loại nội dung như hình ảnh, video, danh sách và văn bản. 

Tạo thiết kế website tối ưu SEO đáp ứng mang lại trải nghiệm tuyệt vời trên các thiết bị. Thiết kế trang web hấp dẫn về mặt hình ảnh, đại diện cho thương hiệu của bạn và có giao diện nhất quán.

Tối ưu hóa ngoài trang thân thiện với SEO 

Tối ưu hóa ngoài trang đề cập đến việc quản lý việc thực hiện tiếp thị và khuếch đại một trang web. Việc quản lý này dẫn đến việc kiếm được các liên kết và các đề cập trên mạng xã hội có thể làm tăng chất lượng cho trang web của bạn, dẫn đến tăng thứ hạng và lưu lượng truy cập SEO. 

Kỹ thuật Off-Page Bao gồm: Phân tích sự cạnh tranh của bạn để hiểu rõ hơn những chiến lược họ đang sử dụng để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm. Sử dụng anchor text giàu từ khóa trong các liên kết đến của bạn. 

Kiếm liên kết đến từ các trang web được công cụ tìm kiếm coi là chất lượng tốt trong trang web của bạn.

Kỹ thuật White Hat 

Các chiến lược nêu trên được coi là Mũ trắng và tăng thêm giá trị cho SEO của trang web, cung cấp trải nghiệm thiết kế trang web tuyệt vời và có thể tăng thứ hạng, lưu lượng truy cập và bán hàng từ Google và các công cụ tìm kiếm khác. 

thiet-ke-web-toi-uu-seo-3

Kỹ thuật White Hat

Kỹ thuật Black Hat 

Những kỹ thuật Mũ đen này đã được sử dụng trong quá khứ để đạt được thứ hạng cao một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các công cụ tìm kiếm đã cập nhật các thuật toán của họ để phát hiện các kỹ thuật đó và liên tục sử dụng máy học để phát hiện ra các kỹ thuật spam bổ sung nhằm thao túng SERP.

Thiết kế website tối ưu SEO có nhiều yếu tố, mong các kiến thức trên đây giúp website của bạn hoạt động tốt hơn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...