Cách bắt đầu khởi nghiệp hiệu quả

0 6

Khởi nghiệp và làm thế nào để đạt được thành công. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh, nhưng nhận ra rằng mọi thứ thật khó. Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn phải thực hiện rất nhiều công việc mà không ai hay ở đâu dạy bạn cả. Vì vậy đừng bỏ qua bài viết này. 

Khái quát các công việc khi khởi nghiệp

Tiến hành nghiên cứu thị trường chuyên sâu về lĩnh vực của bạn và nhân khẩu học của nhóm khách hàng tiềm năng của bạn là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Điều này liên quan đến việc chạy các cuộc khảo sát, tổ chức các nhóm tập trung và nghiên cứu về SEO và dữ liệu công khai. 

Trước khi bạn bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần xây dựng thương hiệu của mình và thu hút một lượng lớn những người sẵn sàng nhảy việc khi bạn mở cửa kinh doanh. Bài viết này dành cho những doanh nhân muốn tìm hiểu những bước cơ bản để bắt đầu một công việc khởi nghiệp. 

Các nhiệm vụ như đặt tên cho doanh nghiệp và tạo logo là hiển nhiên, còn các nhiệm vụ khác thì sao? Cho dù đó là xác định cấu trúc doanh nghiệp của bạn hay xây dựng một chiến lược tiếp thị chi tiết, khối lượng công việc chắc chắn là rất nhiều. 

khoi-nghiep-2

Rất nhiều công việc khi khởi nghiệp

Ý tưởng khởi nghiệp

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc khởi nghiệp, bạn có thể đã có ý tưởng về những gì bạn muốn bán trực tuyến, hoặc ít nhất là thị trường bạn muốn tham gia. Tìm kiếm nhanh các công ty hiện có trong ngành bạn đã chọn. 

Tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo thương hiệu hiện tại đang làm và tìm ra cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình có thể cung cấp những thứ mà các công ty khác không hoặc cung cấp những thứ tương tự, chỉ nhanh hơn và rẻ hơn.

Viết kế hoạch kinh doanh 

khoi-nghiep-3

Lên kế hoạch thật chi tiết

Khi bạn đã có ý tưởng, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng: Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Bạn đang bán cho ai? Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Bạn sẽ tài trợ chi phí khởi nghiệp của mình như thế nào? 

Những câu hỏi này có thể được trả lời trong một kế hoạch kinh doanh được viết tốt. Rất nhiều sai lầm xảy ra khi mới khởi nghiệp mọi thứ mà không được cân nhắc kỹ những khía cạnh này của doanh nghiệp. 

Bạn cần tìm ra lượng khách hàng mục tiêu của mình. Ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời cho ý tưởng của bạn, thì vấn đề là gì?

Đánh giá tài chính của bạn

Bắt đầu công việc kinh doanh nào cũng có cái giá phải trả, vì vậy bạn cần xác định xem mình sẽ trang trải những chi phí đó như thế nào. Bạn có phương tiện để tài trợ cho công ty khởi nghiệp của mình không, hay bạn sẽ cần vay tiền? 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...