Học kiến thức cơ bản về thiết kế website

0 8

Khi bắt đầu học thiết kế web, điều đầu tiên bạn nên nhớ là thiết kế trang web rất giống với thiết kế in ấn. Những điều cơ bản đều giống nhau. Bạn cần hiểu không gian và bố cục, cách xử lý phông chữ và màu sắc, đồng thời kết hợp tất cả lại với nhau theo cách truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả. Chúng ta hãy xem xét các yếu tố chính sau đây. 

Các yếu tố của thiết kế web tốt 

Thiết kế web tốt cũng giống như thiết kế tốt nói chung. Nếu bạn hiểu điều gì làm cho một thứ gì đó trở thành một thiết kế tốt, bạn sẽ có thể áp dụng các quy tắc đó cho các trang web của mình. 

Các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế web là điều hướng tốt, các trang ngắn gọn và hiệu quả, liên kết hoạt động, và quan trọng nhất là ngữ pháp và chính tả tốt. Hãy ghi nhớ những điều này khi bạn thêm màu sắc và đồ họa và trang web của bạn.

Cách bố trí một trang Web 

thiet-ke-web-2

Bố cục web

Nhiều người nghĩ rằng bố cục của một trang web là thiết kế, và theo nhiều cách thì nó là như vậy. Bố cục là cách các thành phần được định vị trên trang, nó là nền tảng của bạn cho hình ảnh, văn bản, điều hướng,… 

Nhiều nhà thiết kế web chọn làm bố cục của họ bằng CSS. Nó cũng có thể được sử dụng cho các yếu tố như phông chữ, màu sắc và các kiểu tùy chỉnh khác. Điều này giúp đảm bảo các tính năng nhất quán và dễ quản lý trên toàn bộ trang web của bạn.

Phông chữ và Kiểu chữ 

Phông chữ là cách văn bản của bạn trông trên một trang web. Đây là một yếu tố quan trọng bởi vì hầu hết các trang web bao gồm một lượng lớn văn bản. Khi nghĩ đến thiết kế, bạn cần nghĩ về cách văn bản trông như thế nào ở cấp độ vi mô (glyphs phông chữ, họ phông chữ, v.v.) cũng như cấp độ vĩ mô (định vị các khối văn bản và điều chỉnh kích thước và hình dạng của văn bản). 

Màu phối hợp trang web của bạn 

thiet-ke-web-3

Chọn màu sắc

Màu sắc không chỉ có ý nghĩa “đỏ” hoặc “xanh” và màu sắc là một yếu tố thiết kế quan trọng. Nếu bạn nghĩ về nó, mọi trang web đều có một bảng màu. Nó bổ sung vào bản sắc thương hiệu của trang web và chảy vào từng trang cũng như các tài liệu tiếp thị khác. 

Xác định bảng màu của bạn là một bước quan trọng trong bất kỳ thiết kế nào và cần được xem xét cẩn thận.

Thêm Đồ họa và Hình ảnh 

Đồ họa là một phần thú vị của việc thiết kế web. Internet là một phương tiện rất trực quan, hình ảnh và đồ họa bắt mắt thực sự có thể làm tăng thêm sự tương tác của người dùng với bạn. 

Không giống như văn bản, các công cụ tìm kiếm gặp khó khăn trong việc phân biệt hình ảnh là gì trừ khi bạn cung cấp cho họ thông tin đó. Vì lý do đó, các nhà thiết kế có thể sử dụng các thuộc tính thẻ IMG như thẻ ALT để bao gồm các chi tiết quan trọng đó.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...