Cách thiết kế website với 3 bước đơn giản

0 6

Khi bạn có ý định thiết kế website, trước tiên bạn phải có ý tưởng trong đầu. Bước đầu nghe có vẻ khó khăn, nhưng hãy theo dõi 3 bước sau đây bạn sẽ thấy nó không quá khó. Chỉ với 3 bước ngắn gọn, bạn sẽ hiểu đầy đủ các thiết kế một website, bài viết phù hợp với những bạn mới làm quen với thiết kế web đơn giản.

Tìm web host uy tín và đăng ký domain

Nhiều người mới bắt đầu đăng ký web với host giá rẻ mà vô tình quên đi chất lượng, có một sự thật là không phải host nào cũng đáng tin cậy nên bạn cần lựa chọn host uy tín. Những nhà cung cấp web hosting chất lượng sẽ có:

Có host những web chất lượng cao, luôn hướng dẫn bạn hiểu rõ vấn để, quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ bạn trên bất kỳ nền tảng nào, có nhiều tính năng cộng thêm giúp việc sử dụng đơn giản hơn.

Để thiết kế trang web bước đầu tiên phải có tên miền, tên miền và địa chỉ website để truy cập vào web đó. Hiện nay hầu hết các nhà cung cấp hosting sẽ cung cấp luôn tên miền, hãy xem xét để tạo được tên miền phù hợp và tiết kiệm.

thiet-ke-web-don-gian-2

Chọn nhà cung cấp hosting uy tín

Chọn nền tảng để thiết kế website

Phải có một nền tảng tốt để hỗ trợ việc thiết kế web đơn giản, cái đầu tiên mà mọi người nghĩ đến và cũng là nền tảng được sử dụng phổ biến nhất là WordPress. Nền tảng chiếm tỷ trọng 30% trên thế giới, cung cấp miễn phí quyền chỉnh sửa kỹ thuật và kiểm soát giao diện web.

WordPress cũng có phiên bản trả phí, nó sẽ cung cấp cho bạn thêm các tính năng bổ sung như bảo mật, lưu trữ,… Ngoài ra nếu bạn muốn thiết kế một website chuyên nghiệp hơn thì hãy thử Joomla. 

Joomla giúp bạn tạo giao diện web chuyên nghiệp, phức tạp hơn và có sẵn các tính năng tối ưu hiệu năng website như bảo mật, lưu trữ. Phần mềm này tốt hơn nhiều so với WordPress.

Cài đặt công cụ cần thiết

thiet-ke-web-don-gian-3

Sử dụng WordPress

Trước tiên bạn cài đặt WordPress và các công cụ hỗ trợ khác về máy tính, tìm một theme thích hợp nhất với ý tưởng của bạn để làm giao diện website chính. WordPress cung cấp rất nhiều theme cho bạn lựa chọn, khi mới làm quen bạn có thể sử dụng các theme free để trải nghiệm.

Hãy chọn theme có phản hồi tích cực từ người dùng để tránh gặp rắc rối khi sử dụng. Sau khi chọn được theme thì cài đặt và kích hoạt. Bạn nên sử dụng thêm WordPress page builder plugin giúp bạn xây dựng web đẹp mắt, tiết kiệm thời gian và công sức.

Beaver Builder có nhiều tính năng hôc trợ giúp bạn sử dụng các yếu tố có sẵn vào website chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản. Bạn có thể điều chỉnh các yếu tốt theo ý mình để trang web trông đẹp mắt hơn.

Thiết kế web đơn giản hơn với các công cụ có sẵn, hãy dùng thử để thấy thiết kế web không hề khó nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...