Những ngôn ngữ lập trình người mới học thiết kế web căn bản nên biết

0 23

Bạn là một người đang có ý định đi theo con đường thiết kế web chuyên nghiệp? Nhưng bạn không biết phải làm bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những ngôn ngữ mà người mới học thiết kế web căn bản nên biết để có nền tảng vững chắc.

JavaScript 

JavaScript là một trong những ngôn ngữ lập trình năng động và được sử dụng phổ biến nhất để tạo và phát triển trang web hiện nay. Nó có khả năng cao để đạt được một số thứ, bao gồm quản lý trình duyệt web, chỉnh sửa nội dung trên tài liệu, cho phép các tập lệnh phía máy khách giao tiếp tốt với người dùng và cho phép giao tiếp không đồng bộ. 

Nó bao gồm rất nhiều cú pháp từ ngôn ngữ C và cực kỳ hiệu quả trong việc tạo các ứng dụng di động đa nền tảng (với React Native, …) và phát triển game.

Là một ngôn ngữ đa mô hình, JavaScript hỗ trợ cả hai phong cách lập trình hướng đối tượng và chức năng. Sự kết hợp các tính năng trong JavaScript xác định cách thức hoạt động, phản hồi và đạt được mục tiêu cần thiết.

JavaScript phía máy khách rất nhanh. Nó chạy ngay lập tức trong trình duyệt web vì không có yêu cầu biên dịch. Cung cấp một giao diện phong phú hơn cho một trang web. Đây là ngôn ngữ lập trình của web. Giảm nhu cầu máy chủ trang web nhờ vào phía khách hàng. Nhiều tiện ích bổ sung, chẳng hạn như Greasemonkey, để mở rộng chức năng. Rất nhiều tài nguyên và sự hỗ trợ của cộng đồng cực lớn. Được sử dụng để xây dựng một loạt các ứng dụng web, di động, game… Hoạt động đặc biệt tốt với các ngôn ngữ lập trình khác.

Java 

Java là một ngôn ngữ lập trình được triển khai rộng rãi và rất phổ biến để phát triển web. Là ngôn ngữ lập trình có tính hướng đối tượng đầy đủ nhất, Java hoạt động như một nền tảng tiêu chuẩn cho rất nhiều doanh nghiệp và lập trình viên trên toàn thế giới.

thiet-ke-web-can-ban-2

Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến


Vẻ đẹp tối thượng của Java nằm ở chỗ nó hoạt động tốt trên các loại nền tảng khác nhau, ví dụ, một chương trình được viết bằng Java trên hệ điều hành Mac cũng sẽ chạy trên hệ điều hành dựa trên Windows.

Ngoài ra, Java là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ và an toàn, nó có khả năng triển khai và thực thi ứng dụng với hiệu suất cao. Thư viện nguồn mở phong phú. Phân bổ bộ nhớ tự động và thu gom rác. Hỗ trợ Mô hình OOP đầy đủ nhất. Có hệ thống phân bổ ngăn xếp. Mức độ độc lập nền tảng cao nhờ tính năng JVM. Độ an toàn cao do loại trừ con trỏ rõ ràng và bao gồm một trình quản lý bảo mật chịu trách nhiệm xác định quyền truy cập của các lớp. Lý tưởng cho tính toán phân tán. Hỗ trợ đa luồng. Có tốc độ hàng đầu.

C# 

Giống như C++, C# (phát âm là C Sharp) là ngôn ngữ hướng đối tượng, có mục đích chung được xây dựng trên nền tảng của C. Nó ban đầu được Microsoft thiết kế như một phần của .NET Framework để xây dựng các ứng dụng Windows.

Và với Framework ASP.NET bạn có thể sử dụng ngôn ngữ C# để phát triển các trang web mạnh mẽ. Tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, C# rất được ưu ái sử dụng trong các ứng dụng, trang web của chính phủ bởi khả năng bảo mật của nó. C# không chỉ giúp bạn có thể làm web, nó cũng có thể giúp bạn làm ứng dụng Desktop mạnh mẽ, dễ dàng và cả các ứng dụng di động, game…Đây là ngôn ngữ bạn nên làm quen đầu tiên khi học thiết kế web căn bản.

thiet-ke-web-can-ban-3

Hiện nay C# đã được tiếp xúc với các bạn từ khi lên lớp 11

Vì các loại con trỏ không được phép, nên an toàn hơn nhiều so với C và C ++. Khả năng làm việc với các codebase được chia sẻ. Tự động mở rộng và cập nhật. Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, thành phần. Cú pháp tương tự như ngôn ngữ lập trình C. Tích hợp đầy đủ với thư viện .NET. Lý tưởng cho phát triển ứng dụng Windows. Bộ thư viện hàm và kiểu dữ liệu phong phú Thời gian biên dịch và thực thi nhanh. 

HTML

HTML là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản. Nó giúp cho trình duyệt biết rằng các loại nội dung được đánh dấu là gì và có phương thức xử lý thích hợp.

thiet-ke-web-can-ban-4

HTML là một ngôn ngữ lập trình quan trọng khi học thiết kế web căn bản

HTML là xương sống của lập trình web cũng như khi học thiết kế web căn bản. Và với sự ra đời của HTML5, nó càng trở nên quan trọng và cần được chú ý hơn nữa vì nó ảnh hưởng đến các yếu tố xếp hạng của Google nhiều hơn trước kia.

SQL

SQL là một ngôn ngữ truy vấn một phần không thể thiếu của bộ công cụ phát triển web dành cho các nhà phát triển phía máy chủ và Full stack.

Nó cung cấp trợ giúp to lớn trong việc có được dữ liệu cụ thể hoặc chi tiết từ các cơ sở dữ liệu phức tạp.

Nó cũng có nhu cầu cao trong số những người khổng lồ công nghệ, bao gồm cả Microsoft, và là điều bắt buộc đối với mọi nhà phát triển làm việc với cơ sở dữ liệu thường xuyên.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...