Vì sao nhiều bạn trẻ ngày nay thích khởi nghiệp

0 20

Khởi nghiệp kinh doanh những năm gần đây chắc chắn đã không còn là khái niệm xa lạ. Khởi nghiệp đã trở thành cơn sốt, một phong trào mới đầy sôi nổi và tích cực của những người trẻ tuổi. 

Lợi thế của người trẻ khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp kinh doanh hiện nay nổi bật lên với lớp người tuổi đời từ 18 – 35 tuổi, họ đều là những người dám nghĩ dám làm. Khác với suy nghĩ của thế hệ trước về người trẻ, dám đương đầu và thách thức không có nghĩa là tư duy bộc phát, hay không đề ra kế hoạch kỹ càng để thực hiện. Thực tế, có rất nhiều bạn trẻ mang trong mình ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo, nhạy bén trong nắm bắt xu hướng của thị trường.

Nền giáo dục trong nước và nước ngoài đang có những thay đổi lớn, bên cạnh củng cố các kiến thức cơ bản, người trẻ ngày càng được tham gia vào những hoạt độc thực tiễn nhằm bổ sung và hoàn thiện kỹ năng của bản thân, từ đó hình thành nên những tư duy đột phá, thoát ra khỏi lối mòn. Tất yếu là thế hệ sinh viên và học sinh mới trở nên rất năng động và hăng hái, tạo thành nền tảng cho những doanh nghiệp khởi nghiệp tương lai.

khoi-nghiep-kinh-doanh-2

Nhiều bạn trẻ được tiếp xúc, tìm hiểu nhiều nền văn hóa hơn nên sẽ có những tư duy đột phá

Rõ ràng rằng trong bối cảnh xã hội đang chuyển dịch với cuộc cách mạng 4.0, những ứng dụng công nghệ lên ngôi khiến cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhà khởi nghiệp trẻ trở thành người có lợi thế nhất trên hành trình thích nghi với những thay đổi vô cùng nhanh của nền kinh tế thị trường. Tuy nhiên, để khởi nghiệp kinh doanh giới trẻ vẫn sẽ cần trau dồi thêm rất nhiều kinh nghiệm từ người đi trước và thực tiễn để các có thể hoàn thành xuất sắc vai trò tiên phong trong thời kỳ mới.

khoi-nghiep-kinh-doanh-3

Tuổi trẻ là khoảng thời gian ta có nhiều thời gian để thử, để thất bại lấy kinh nghiệm

Những lý do mà một phần bạn trẻ thích khởi nghiệp

Tự làm chủ bản thân mình, không bị bó hẹp

– Làm việc đúng sở thích. Thay vì làm những việc sếp bảo, bạn làm những việc bạn tự vạch ra cho mình.

– Làm việc bất cứ đâu. Thay vì ngày ngày lên văn phòng, bạn gọi, nhận những cuộc điện thoại, trả lời những email ngay khi bữa sáng còn chưa sẵn sàng trên bàn ăn gia đình. Thay vì gặp gỡ đối tác ở những phòng vip của tòa nhà lớn mà những doanh nghiệp vừa, nhỏ đang lựa chọn thì bạn, đối tác của bạn có khi gặp nhau ở những quán cà phê. Cũng khá tuyệt.

– Làm việc bất cứ khi nào. Có thể bạn tỉnh giấc không phải vì gà đã gáy mà vì một đối tác ngoại với múi giờ khác nước Việt mình cần việc gấp. Có thể chưa kịp ăn trưa thì bản hợp đồng đang làm dở phải hoàn thành sớm, bữa trưa được gộp luôn vào chiều…Những điều này không có gì là lạ vì các chủ doanh nghiệp nhiều khi cũng vậy, huống hồ bạn mới bắt đầu. Tôi thích không gian yên tĩnh ban đêm, không muốn 8 tiếng ngồi lì ở văn phòng. Khởi nghiệp, tự làm chủ bản thân thì bạn muốn thế sẽ được thế.

– Làm việc với người mình mong muốn. Không cần phải đau đầu nghĩ xem ông sếp của bạn muốn gì ở bạn, chỉ cần nghĩ xem mình muốn gì, chẳng phải tuyệt quá ư! Chẳng phải nghĩ xem năng lực những đồng nghiệp của bạn thế nào, bạn tự chọn cho mình những người đồng hành với những ưu, khuyết mà mình muốn.

khoi-nghiep-kinh-doanh-4

Cuộc sống tự do là điều khiến nhiều bạn trẻ muốn khởi nghiệp kinh doanh

Được thử thách bản thân, đương đầu với thử thách, đương đầu với thất bại và thành công

Có lẽ đây là điểm khiến nhiều người thích khởi nghiệp nhất. Nếu coi việc làm thuê là vùng an toàn với việc nhận lương đều đặn hàng tháng thì việc phải điều hành một công ty, lo tiền trả lương cho nhân viên của mình là thử thách lớn. Tháng này bán được gì, doanh số bao nhiêu, lãi phải trả ngân hàng là mấy, tiền đâu nhập hàng, tiền điện, nước, thuê văn phòng thì sao,…

Tiền tài, danh vọng

– Chẳng ai khởi nghiệp cho vui. Gặt hái thành quả từ những thứ mình phải hy sinh để làm là điều tất yếu. Kiếm tiền, trở nên giàu có và tạo được công ăn việc làm và giúp những người khác cũng trở nên giàu có. Chẳng phải tuyệt lắm sao!

– Trở thành một doanh nhân thành công chắc chắn là niềm mơ ước của nhiều người, khi thành công, họ sẽ làm được nhiều điều hơn, ví dụ như: Được nhiều người ngưỡng mộ, khi thành công họ sẽ giúp đỡ người khác, giúp đỡ người thân, báo hiếu gia đình, đi chu du thiên hạ,… có rất nhiều lý do.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...