Nội dung thiết kế website nên chú ý những gì

0 27

Thiết kế website không chỉ là phương pháp để tăng cường, quảng bá hình ảnh của sản phẩm của doanh nghiệp mà còn là một kênh bán hàng hiệu quả. Vì vậy, nội dung thiết kế website cho doanh nghiệp cần được đầu tư về thời gian và chi phí một cách đúng đắn. 

Những điều chú ý khi thiết kế nội dung website

Dựa vào các tiêu chí đã đề ra, hãy liệt kê những công việc sẽ làm để chuẩn bị cho thiết kế website mới. Tập trung vào những việc chính, không phức tạp hóa vấn đề, điều này sẽ gây mất nhiều thời gian và tốn kém không đáng có. Đừng cố chạy theo số đông khiến website của bạn bị rập khuôn và trở nên nhàm chán, không đặc sắc.

noi-dung-tk-web-2

Đừng chạy theo số đông hãy tự tạo ấn tượng cho riêng mình

Về giao diện: đưa ra màu sắc chủ đạo của website (phù hợp với logo và ngành nghề của doanh nghiệp, tương đồng với bộ nhận diện thương hiệu).

Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc thực vật, bạn có thể chọn màu xanh lá cây tươi mát là màu sắc chủ đạo cho web; với sản phẩm là thiết bị công nghiệp, bạn có thể sử dụng những màu sắc đơn giản, không màu mè nhưng phải hài hòa và có điểm nhấn, giúp người truy cập dễ dàng theo dõi và nhận biết được các thông số kỹ thuật của máy…

Về nội dung thiết kế website: Nội dung bạn muốn truyền đạt đến khách hàng của mình là gì? Soạn thảo tài liệu quảng bá liên quan đến sản phẩm/doanh nghiệp của bạn.

noi-dung-tk-web-3

Nội dung thiết kế website nên liên quan đến những sản phẩm mà bạn kinh doanh

Về hệ thống tính năng của web: Hệ thống tính năng của web phải đầy đủ, thiết thực và phù hợp với nội dung cũng như đối tượng khách hàng của bạn. Bạn nên nhớ nội dung website càng đặc sắc, hệ thống tính năng càng đơn giản, nhiều tiện ích, thực sự mang lại giá trị cho người dùng thì tỷ lệ thành công của web càng cao.

Tầm quan trọng lựa chọn địa chỉ thiết kế website

Lựa chọn đối tác xây dựng website uy tín: Chúng tôi lựa chọn cụm từ “đối tác xây dựng website” thay vì “công ty thiết kế website”… vì đối với BIC, thiết kế website không chỉ là công việc đơn thuần về thiết kế giao diện và lập trình để website đó hoạt động, mà đây còn là xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu cho chính doanh nghiệp. Một website hoàn thiện không chỉ phải đạt được các yêu cầu về kỹ thuật, thẩm mỹ mà còn phải thực sự hữu ích, chi phí hợp lý và mang lại giá trị cho doanh nghiệp.

noi-dung-tk-web-4

Địa chỉ thiết kế website tố mang lại giá trị to lớn hơn nhiều so với số tiền bạn bỏ ra thuê họ

Đối tác xây dựng website phải đạt được một trình độ nhất định về chuyên môn và hiểu rõ được người truy cập cần gì ở website của bạn, từ đó có thể truyền tải được hết những gì bạn muốn gửi đến khách hàng.

Ví dụ, cùng là thiết kế website thương mại điện tử nhưng tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn kinh doanh, chúng tôi sẽ tư vấn xem bạn có cần chức năng thanh toán trực tuyến hay không? Có cần thiết phải thêm module cập nhật thông tin về tỷ giá hối đoái, thời tiết… hay không?

Bạn cần biết việc tư vấn về giao diện cũng như hệ thống tính năng website hữu ích, thiết thực đôi khi sẽ tác động không nhỏ đến chi phí làm web và gia tăng giá trị cho website của bạn.

Vì thế, hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo bạn sẽ có được một sự tư vấn chính xác, một sản phẩm chất lượng để website thực sự là một bài toán kinh tế tối ưu cho doanh nghiệp.

Có thể nói, trên đây là những chú ý trong thao tác bước đầu. Sau khi website đi vào hoạt động, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho việc duy trì và quảng bá website hay nói cách khác là phát huy giá trị cho website của bạn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...