Sai lầm thường gặp khi bán hàng online

0 23

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao người ta bán hàng online rất thành công nhưng mình lại nhiều khó khăn và luôn rơi vào tình trạng ế ẩm? Lý giải cho điều này đó là vì bạn mắc phải những sai lầm rất phổ biến dẫn đến thiệt hại là khó tránh khỏi. Cùng tham khảo ngay những sai lầm cần tránh qua bài viết dưới đây nhé!

sai-lam-ban-onl-1

Sai lầm thường gặp khi bán hàng online

Sai lầm trong việc chọn sản phẩm

Đầu tiên, bạn đã sai lầm trong việc chọn sản phẩm. Cụ thể, sản phẩm của bạn quá đại trà, không có sự khác biệt hay vượt trội. Việc có quá nhiều đối thủ cạnh tranh cũng sẽ khiến cho bạn gặp phải nguy cơ thua lỗ cao. Cần đảm bảo sản phẩm của bạn chất lượng, an toàn với khách hàng, nguồn hàng uy tín. Có như vậy khách hàng mới tin tưởng và đưa ra quyết định mua hàng.

sai-lam-ban-onl-2

Sai lầm trong việc chọn sản phẩm

Không tìm hiểu về chu kỳ sản phẩm

Đây được xem là điều kiện để giải quyết các vấn đề phát sinh khi bán hàng như tồn kho, nhu cầu thị trường. Các sản phẩm kinh doanh sẽ trải qua 4 giai đoạn đó là triển khai, tăng trưởng, bão hòa, suy thoái.

Bạn nên dựa vào từng đặc tính sản phẩm, cùng với nhu cầu thị trường để chuẩn bị các bước marketing, dự trữ hàng sao cho hợp lý. 

Không chú trọng vào marketing

Đừng ngây thơ cho rằng chỉ cần sản phẩm tốt thì khách hàng sẽ tự tìm đến. Thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay, nếu không có chiến dịch marketing hiệu quả thì bạn sẽ thụt lùi về phía sau và không thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Hãy hiểu một cách tường tận về cách vận hành marketing, từ đó bạn sẽ biết cách bán hàng online hiệu quả. 

sai-lam-ban-onl-3

Không chú trọng vào marketing là sai lầm thường gặp

Không có khả năng xử lý khi bán hàng online

Một sai lầm thường gặp nữa khi bán hàng online nữa đó là không có khả năng xử lý khi bán hàng. Sẽ có nhiều vấn đề rắc rối xảy ra trong quá trình bán hàng online và bạn cần phải có kỹ năng để xử lý tình huống. Hãy đảm bảo sản phẩm chất lượng cũng như cách xử lý sai sót cho sản phẩm lỗi, nhận khiếu nại từ khách hàng hợp lý nhất. 

Cửa hàng mất uy tín và không có thương hiệu

Khi mua online, khách hàng thường đặt nhiều niềm tin vào uy tín của cửa hàng. Vậy nên, hãy phát triển thương hiệu và duy trì sự phát triển đó bằng cách xây dựng hệ thống sản phẩm uy tín nhằm có được lòng tin của khách hàng. Như vậy, họ sẽ tiếp tục ủng hộ bạn vào những lần sau và thậm chí còn giới thiệu cửa hàng của bạn đến với người thân, bạn bè. 

Tránh được những sai lầm kể trên, bạn sẽ có được hoạt động kinh doanh online hiệu quả và đạt được doanh số cao. Hãy áp dụng ngay hôm nay nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...