Bí quyết tìm sản phẩm hot theo trend bán hàng online

0 23

Tìm được sản phẩm hot trend, được nhiều người quan tâm và tìm mua là điều mong muốn của nhiều chủ kinh doanh. Trong bài viết này, Web Giá Rẻ sẽ giúp bạn biết được cách tìm đúng sản phẩm để khởi nghiệp kinh doanh online

ban-hang-onl-1

Bí quyết tìm sản phẩm hot theo trend bán hàng online

Sử dụng Google tìm kiếm xu hướng

Google Trend là công cụ để bạn tìm các sản phẩm đang là xu hướng. Hãy đảm bảo kiểm tra mức tăng trưởng tìm kiếm qua công cụ này trước khi đưa ra quyết định nhập và bán sản phẩm nào đó. Công cụ nỳ cho bạn biết chính xác xu hướng tìm kiếm của sản phẩm theo thời gian, khu vực, cụm từ tìm kiếm. Bạn cũng sẽ lọc được cụm tìm kiếm trên website, tin tức, hình ảnh, Google shopping.

Tìm sản phẩm có nhu cầu tăng cao thời gian gần đây

Các sản phẩm hot trend là những sản phẩm thu hút được nhiều khách mua hàng trong thời gian ngắn gần đây. Hiểu một cách khác, nó không mang tính lâu dài mà chỉ theo mùa, sự kiện hay ăn theo phong cách thời trang của nhân vật nổi tiếng. Đó có thể là đồ chơi, món ăn vặt, thức uống, thời trang.

Dựa theo đề xuất tìm kiếm của Google

Google Suggestion được biết đến là tính năng gợi ý từ khóa, tìm kiếm liên quan đến từ khóa chính. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm ý tưởng về sản phẩm, danh mục bán hàng. Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần gõ từ khóa vào ô tìm kiếm Google và bên dưới sẽ hiển thị danh sách đề xuất các từ khóa liên quan. 

Tìm hiểu sản phẩm bán chạy trên sàn Shopee

Thêm một cách để tìm kiếm các sản phẩm đang hot tren đó là tham khảo thị trường các sàn thương mại điện tử như Shopee. Tận dụng tính năng lọc sản phẩm bán chạy trên Shopee có thể giúp bạn biết đâu là sản phẩm đang được bán số lượng lớn, doanh thu cao. 

ban-hang-onl-2

Tìm hiểu sản phẩm bán chạy trên sàn Shopee

Vào phần danh mục, chọn loại sản phẩm bạn có ý định kinh doanh. Nhấn vào tab bán chạy là bạn đã có thể xem được hết các sản phẩm hot. Nhờ vậy, bạn có thể xác định loại sản phẩm được ưa chuộng và được mua nhiều nhất. 

Tìm kiếm xu hướng trên Youtube

Tương tự như sàn Shopee, bạn có thể vào Youtube và tìm kiếm sản phẩm phổ biến, lọt xu hướng. Các video mới nhất đề cập đến các sản phẩm này sẽ hiện ra. Ví dụ, nếu bạn bán tủ quần áo và muốn tìm thiết kế thịnh hành, hãy nhập từ khóa “các thiết kế tủ quần áo phổ biến nhất 2023”. 

Dùng Facebook Ad Library 

Facebook Ad Library (thư viện quảng cáo) là nguồn ý tưởng tốt cho các sản phẩm mới. Hãy sử dụng tính năng này để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của mình và xem quảng cáo của họ. 

ban-hang-onl-3

Dùng Facebook Ad Library 

Lắng nghe ý kiến khách hàng

Không thể bỏ qua bước lắng nghe ý kiến khách hàng để có được hoạt động ban hàng online hiệu quả. Bạn có thể cung cấp phiếu yêu cầu hỗ trợ để khách hàng ghi yêu cầu sản phẩm họ mong muốn. 

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể tìm được sản phẩm hot trend bán hàng online hiệu quả. Áp dụng ngay hôm nay để chọn được sản phẩm tiềm năng, mang lại doanh số bán hàng ấn tượng nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...