Landing page là gì, có những loại nào?

0 28

Bạn đã biết gì về landing page, liệu nó có khác so với website hay không? Đây là thuật ngữ được dùng nhiều trong kinh doanh, marketing mà không phải ai cũng hiểu rõ. Để sử dụng hiệu quả landing page, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Landing page là gì?

Landing page là từ tiếng Anh, có nghĩa là trang đích, trang mục tiêu. Đây là 1 trang web đơn, được tạo riêng cho một chiến dịch quảng cáo, tiếp thị. Khách hàng sẽ truy cập đến landing page sau khi nhấn vào liên kết email hoặc banner quảng cáo trên website, youtube, facebook…

landing-page-1

Landing page là trang web đơn, có mục đích tiếp thị và quảng cáo

Khác với website, landing page tập trung thiết kế với một trọng tâm, mục tiêu duy nhất. Trong landing page cũng có lời kêu gọi hành động, làm cho các trang đích trở thành lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi các chiến dịch tiếp thị, giảm chi phí. 

Landing page khác website như thế nào?

Khác nhau dễ nhận thấy giữa landing page và website đó là landing page chỉ có 1 trang duy nhất. Trong khi, website cho nhiều trang, mỗi trang có địa chỉ url khác nhau. Khác biệt thứ hai đó là về nội dung. Website cung cấp nhiều thông tin sản phẩm, doanh nghiệp, tin tức… Landing page chỉ tập trung vào một mục đích đó là dẫn dắt, thuyết phục khách mua hàng, trải nghiệm dịch vụ. 

landing-page-2

Landing page và website có những khác biệt nhất định

Có những loại landing page nào?

Sau khi đã biết khái niệm landing page là gì thì bạn nên tham khảo có bao nhiêu loại landing page để có thể lựa chọn phù hợp cho chiến dịch quảng cáo.

Landing page bán hàng

Được tạo ra với mục đích duy nhất là bán hàng, tập trung giới thiệu thông tin sản phẩm/dịch vụ, các đánh giá và cảm nhận của khách hàng trước đó. Các nội dung trên landing page nhằm thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi mua hàng. 

Landing page thu thập thông tin khách hàng

Landing page này chủ yếu để thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng như tên, email, số điện thoại để có thể tiếp thị họ hiệu quả sau này. Trang này gồm những nội dung chi tiết với những sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp cùng form biểu mẫu thu thập dữ liệu. Trang này sẽ gồm nội dung chi tiết về những gì bạn cung cấp để đổi lấy nội dung, ưu đãi. 

landing-page-3

Có nhiều loại landing page khác nhau

Lưu ý, nên để mẫu form đăng ký ngắn gọn, đúng trọng tâm. 

Landing page trung gian chuyển đổi

Landing page loại này chỉ sử dụng nút kêu gọi hành động để chuyển hướng đến trang khác, không sử dụng biểu mẫu đăng ký. Đây là loại landing page thường dùng cho các trang thương mại điện tử, kích thích khách truy cập với các khuyến mãi, thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ. 

Trên đây là những thông tin cần biết về landing page, các loại landing page thường gặp. Hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về landing page để từ đó có thể áp dụng hiệu quả nhất!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...