Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên website?

0 19

Mỗi ngày, có hàng trăm hàng ngàn lượt truy cập vào website của bạn nhưng lại có ít người tiến hành mua hàng? Đây là thực trạng thường gặp ở các trang web bán hàng. Nếu không nắm được những cách thức tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên website, bạn sẽ khó cải thiện được hoạt động kinh doanh của mình. Cùng tìm hiểu bí quyết qua bài viết dưới đây ngay nhé!

ty-le-chuyen-doi-1

Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên website

Nhấn mạnh tính cấp thiết, sự khan hiếm

Hãy đánh vào tâm lý khách hàng để thúc đẩy họ mua sản phẩm ngay tức thì. Bạn có thể tạo ra sự khan hiếm, nhấn mạnh vào tính cấp thiết. Như vậy, người bán có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Bạn nên nhấn mạnh lợi ích mà sản phẩm/dịch vụ của bạn mang lại, chứng minh được rằng nó xứng đáng để khách hàng bỏ tiền ra mua về.

Nút mua ngay, đặt hàng ở vị trí dễ thấy

Thứ hai, hãy để những nút hành động như “mua ngay” “đặt hàng”, “thêm vào giỏ hàng” ở những vị trí nổi bật, dễ thấy nhất. Bởi, khách hàng sẽ khó đưa ra hành động mua khi phải loay hoay tìm kiếm nút mua hàng. Ngoài ra, nên sử dụng những tông màu nổi bật. 

ty-le-chuyen-doi-2

Nút mua ngay, đặt hàng ở vị trí dễ thấy

Bổ sung hình ảnh minh họa thực tế

Tất cả các sản phẩm cần phải có hình ảnh minh họa thực tế. Nếu là quần áo, hãy để người mẫu mặc, còn nếu là đồng hồ thì nên đeo trên tay. Bạn cũng có thể kết hợp với những model, người nổi tiếng để minh họa thực tế cho sản phẩm. Đây được xem là cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên website hiệu quả. 

Hiển thị đánh giá của khách hàng khác

Khách hàng thường có thói quen tham khảo đánh giá sản phẩm từ những khách hàng trước đó. Vậy nên, hãy hiển thị đánh giá của khách hàng để tăng độ tin cậy, thuyết phục cho sản phẩm.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

Khi quan tâm đến sản phẩm, khách hàng sẽ có những thắc mắc nhất định. Vậy nên, đội ngũ CSKH nên sẵn sàng để hỗ trợ mọi lúc mọi nơi. Cần đảm bảo trả lời khách hàng nhanh và chính xác nhất. Hãy để số điện thoại ngay bên thông tin sản phẩm hoặc dùng cửa sổ chat trực tuyến. 

ty-le-chuyen-doi-3

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

Đừng bỏ qua các chương trình giảm giá, khuyến mãi

Thêm một cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng đó là áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn. Các chương trình này chỉ nên diễn ra trong thời gian ngắn với số lượng sản phẩm có hạn, như vậy sẽ dễ tác động đến tâm lý mua hàng của khách hàng. Nên thiết kế banner thu hút, dễ dàng cho khách biết họ được nhận những gì khi mua hàng.

Áp dụng những cách trên, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên website của bạn sẽ tăng cao và đem lại doanh thu ấn tượng. Đừng quên truy cập awebgiare.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...