Tìm hiểu về UX UI, tầm quan trọng của UX UI trong thiết kế website

0 49

Trong thiết kế website, có lẽ không còn quá xa lạ với khái niệm UX, UI. Bạn đã biết gì về hai thuật ngữ này cũng như nắm được tầm quan trọng của chúng trong thiết kế website hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

UI UX là gì?

UI có nghĩa là giao diện người dùng, bao gồm tất cả các yếu tố mà người dùng có thể nhìn thấy khi họ truy cập vào website. Đó có thể là font chữ, màu sắc, bố cục, hình ảnh hiển thị trên web…

ux-1

UI, UX là hai yếu tố quan trọng trong thiết kế website 

UI đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp đến khách hàng, gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Khi thiết kế UI, cần phải đảm bảo bố cục hài hòa, phù hợp thương hiệu. Làm thế nào để website hiển thị rõ ràng, nhất quán nhất.

UX được hiểu là trải nghiệm người dùng, bao gồm tất cả cảm xúc, sở thích, niềm tin, nhận thức, hành vi trong và sau khi sử dụng website. Khi thiết kế UX, cần phân tích tâm lý khách hàng (hướng đi, mục yêu thích và ở lại lâu trên website…)

Tầm quan trọng của UX, UI trong thiết kế website

Nếu đang phân vân về việc tại sao lại nên thiết kế UX, UI cho website thì hãy tham khảo ngay tầm quan trọng và cũng là lợi ích mà nó đem lại dưới đây

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi website được thiết kế đẹp mắt, thu hút sẽ gây ấn tượng cho người dùng, có khả năng giữ chân họ ở lại lâu hơn và hành động tiếp theo của họ sẽ là tìm kiếm sản phẩm, mua hàng. Như vậy, lợi ích đầu tiên mà UX UI đem lại đó là dễ dàng điều hướng tạo ra chuyển đổi. 

ux-2

Tăng tỷ lệ chuyển đổi là lợi ích mà UI, UX đem lại 

Tăng thứ hạng Google

Google đã cập nhật thuật toán nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng. Vậy nên, tối ưu hóa UI, UX website sẽ giúp nâng cao thứ hạng của website trên thanh tìm kiếm Google. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Tăng lòng tin của khách hàng

Trong kinh doanh, lòng tin của khách hàng là yếu tố quan trọng để một doanh nghiệp có thể phát triển và tồn tại bền vững. Một website đảm bảo yếu tố UX, UI sẽ giúp cho khách hàng đặt nhiều niềm tin và cảm nhận được sự uy tín của doanh nghiệp. 

ux-3

Tăng lòng tin cho khách hàng là điều mà website UI UX đem lại

Tăng khả năng khách hàng quay lại

Theo thống kê, nếu khách hàng hài lòng ngay lần đầu truy cập website thì khả năng họ quay trở lại rất cao. Thông qua việc tối ưu UX, UI bạn sẽ giữ chân được khách hàng và bán hàng hiệu quả. Không chỉ thế, bạn còn được quảng bá thương hiệu miễn phí thông qua truyền miệng bởi những khách hàng trước đó. 

Sau khi đã hiểu về UX UI cũng như tầm quan trọng của nó trong thiết kế website thì còn chần chừ gì nữa mà không tạo ngay cho doanh nghiệp mình một trang web đạt chuẩn thôi nào. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...