Sức bật kinh doanh online qua những con số ấn tượng

0 6

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc kinh doanh online đã trở thành một phần không thiếu được trong nền kinh tế toàn cầu. Với việc dùng những nền tảng trực tuyến như mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử thì những doanh nghiệp có thể tiếp cận được với hàng triệu khách hàng tiềm năng từ đó tạo nên doanh thu ấn tượng. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu sức bật kinh doanh online qua những con số ấn tượng.

Doanh thu kinh doanh online ngày càng tăng

3-kinh-doanh-onl-2

Con số doanh thu kinh doanh online ngày càng tăng

Dựa theo số liệu thu thập được từ những tổ chức uy tín ở trên thế giới và kết quả điều tra từ khoảng 11.000 cá nhân người dùng và gần 10.000 doanh nghiệp thì thương mại điện tử Việt Nam trong những năm qua có sự tăng trưởng một cách mạnh mẽ.

Nếu như trong năm 2018 doanh thu thương mại điện tử B2C của Việt Nam mới chỉ đạt 8 tỷ USD thì tới năm 2019 con số này đã vượt mốc 10 tỷ USD đạt mức 10,8 tỷ USD. Doanh thu tiếp tục tăng 11,8 tỷ USD năm 2020. Doanh thu thương mại điện tử bán lẻ B2C năm 2022 đạt con số 16,4 tỷ USD chiếm 7,5% tổng doanh thu bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng trong cả nước.

Số lượng người mua hàng trực tuyến tăng trực tuyến

Theo số liệu thống kế mua sắm trực tuyến năm 2022 cho thấy số người mua sắm trực tuyến ở trên thế giới lên đến 2,14 tỷ người so với tổng số người ở trên thế giới là 7,87 tỷ người. Ở thời điểm hiện tại thì thương mại điện tử đang có thị trường phát triển tốt và có tới 27,2% tổng dân số ở trên thế giới đã và đang mua sắm online.

Thương mại điện tử di động phát triển mạnh

3-kinh-doanh-onl-3

Thương mại điện tử di động cũng phát triển mạnh

Những thiết bị di động phổ biến đã thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử di động. Hiện nay có trên 50% giao dịch trực tuyến được thực hiện thông qua máy tính bảng và điện thoại di động đã mở ra cơ hội lớn cho những doanh nghiệp tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm ở trên những nền tảng di động.

Thị trường kênh trực tuyến tăng trưởng

Bên cạnh việc tăng cường doanh số bán hàng trực tuyến ở trên website thì nhiều doanh nghiệp cũng tận dụng những nền tảng mạng xã hội và những kênh bán hàng trực tuyế như Alibaba, Amazon, eBay nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận đồng thời tăng cường doanh thu.

Sự gia tăng của marketing kỹ thuật số

Với sự phổ biến của marketing kỹ thuật số giúp cho những doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu hiệu quả hơn.

Trên đây là những con số ấn tượng thể hiện sức bật của kinh doanh online. Những con số này thể hiện kinh doanh online đang ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...