Tại sao nên sử dụng https cho website

0 13

Tại sao nên sử dụng https cho website

HTTPS là gì và tại sao bạn nên sử dụng HTTPS cho website của mình thay vì HTTP, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất

HTTPS là gì? 

Giao thức Https (HyperText Transfer Protocol Secure) là phiên bản cập nhật của giao thức HTTP sử dụng chứng chỉ SSL (Lớp cổng bảo mật). Https giúp mã hóa dữ liệu được truyền để bảo mật khi thông tin được gửi từ máy chủ đến trình duyệt web. Sử dụng https mang lại sự bảo mật tuyệt đối cho dữ liệu cá nhân và riêng tư, ít nhất là tốt hơn so với phiên bản http không được mã hóa trước đó. 

Https mang lại sự bảo mật tốt hơn các phiên bản khác

Ưu điểm và lợi ích của giao thức https 

  • Mã hóa thông tin bằng cách chèn các ký tự ngẫu nhiên vào thông tin gốc để không ai có thể hiểu hoặc giải mã được. 
  • Tăng thứ hạng SEO của trang web của bạn. Google có chính sách xem xét https trong xếp hạng trang web. Cũng đúng khi các trang web sử dụng giao thức https thường xếp hạng tốt. 
  • Đảm bảo thông tin ở đúng nơi. Mã hóa SSL cho phép khách hàng xác minh rằng họ đang gửi và cung cấp thông tin đến đúng máy chủ. Điều này giúp tạo dựng lòng tin của khách hàng tốt hơn. 
  • Chứng chỉ SSL rất tiện lợi và mang lại lợi ích cao vì chúng kết hợp mã hóa 180-bit theo tiêu chuẩn ngành và xử lý an toàn các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng. 

Cách tạo HTTPS cho trang web của bạn 

Bước 1 Đặt địa chỉ IP máy chủ. Địa chỉ IP riêng cho máy chủ của bạn là yêu cầu đầu tiên để bảo mật tối đa. Địa chỉ IP chuyên dụng cho phép bạn bảo mật lưu lượng truy cập từ địa chỉ IP đến trang web của bạn thay vì một trang web khác. 

Bước 2: Mua chứng chỉ. Bước tiếp theo là tạo chứng chỉ SSL. Trong trường hợp đơn giản nhất, chứng chỉ này bao gồm sự kết hợp của các chữ cái và số. Nó giống như một mật khẩu dài. Khi khách truy cập web bằng giao thức https, mật khẩu phù hợp sẽ tự động xác minh chủ sở hữu. Nó mã hóa mọi thứ, bao gồm cả lưu lượng truy cập trang web ở đó.

Bước 3: Kích hoạt chứng chỉ của bạn. Kích hoạt chứng chỉ SSL tương đối phức tạp. Bạn có thể yêu cầu một nhà cung cấp dịch vụ có kỹ năng chuyên nghiệp để hoàn thành công việc này. Ví dụ như dịch vụ thiết kế website của thiết kế web giá rẻ. 

Tìm đơn vị uy tín khi muốn kích hoạt chứng chỉ

Bước 4: Cài đặt chứng chỉ. Với chứng chỉ của bạn trong tay, hãy dán nó vào bảng điều khiển của máy chủ lưu trữ web và cố gắng truy cập trang web của bạn bằng một địa chỉ cụ thể có tiền tố https: //. 

Bước 5: Định cấu hình trang web của bạn để sử dụng https. Khi tôi truy cập một trang có tiền tố https: // phía trước URL, trang sẽ tải, SSL được cài đặt thành công và https được bật. Tuy nhiên, du khách vẫn không được bảo vệ. Đảm bảo rằng khách hàng của bạn được bảo vệ bằng https khi truy cập trang web của bạn. 

Trên đây là phân tích đầy đủ về https là gì và các mẹo. Chúng tôi tin rằng việc sử dụng HTTPS trên trang web của bạn là điều cần thiết. Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây của thiết kế web giá rẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như công dụng của giao thức này. Nếu có thắc mắc gì khác vui lòng liên hệ https://awebgiare.com/  để được tư vấn them.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...