Tạo website miễn phí với WordPress

0 47

Nếu bạn eo hẹp kinh phí và muốn tự tạo website trên WordPress thì bạn cũng cần biết một số kiến thức cơ bản thiết kế website mà mình chia sẻ bên dưới đây.

Kiến thức cơ bản cần biết để tạo website với WordPress

Sharehost

Chia sẻ lưu trữ là một dịch vụ lưu trữ nhiều trang web trên một máy chủ được kết nối với Internet. Mỗi web có phân vùng riêng. 

VPS hosting

VPS hosting là một máy chủ chuyên dụng ảo, là một cách phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ này có các chức năng riêng chạy trên máy tính của chính nó. 

Dedicated Hosting

Dedicated Hosting (máy chủ riêng) là một máy chủ vật lý riêng biệt chứa tất cả các tài nguyên dành riêng cho bạn. 

Các bước để tạo một trang web miễn phí với WordPress 

  1. Quyết định mua gói lưu trữ phù hợp 

Bạn có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ ngày nay. Nhưng bạn nên nhớ rằng không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng, dịch vụ tốt, giá cả phải chăng. 

  1. Kết nối miền và lưu trữ của bạn 

Trang web của bạn sẽ chỉ chạy nếu tên miền và dịch vụ lưu trữ của bạn được kết nối. Để làm điều này, bạn cần phải làm hai điều: 

  • Thêm miền vào máy chủ lưu trữ bằng cách thao tác cài đặt miền. 
  • Chỉnh sửa cài đặt của miền để trỏ IP hoặc DNS từ miền tới máy chủ. Kết nối miền của bạn với máy chủ lưu trữ của bạn không phải là điều khó khăn. Nếu không chắc chắn, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp tạo kết nối cho bạn. 
  1. Cài đặt wordpress 

Bạn có thể tiến hành cài đặt WordPress theo hai cách: 

  • Cài đặt tự động: Hầu hết các hosting hiện nay đều có phần cài đặt tự động WordPress. Nếu không, bạn sẽ phải cài đặt nó theo cách thủ công. 
  • Cài đặt thủ công: Bạn có thể cài đặt thủ công trực tiếp từ trang quản trị cPanel hoặc sử dụng công cụ Filezilla hoặc phần mềm tương tự. 

Cài đặt wordpress nhanh chóng và dễ dàng

  1. Chọn giao diện trang web 

Bản thân WordPress có một kho lưu trữ khổng lồ các chủ đề miễn phí và trả phí. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chủ đề theo mục đích của trang web. 

  1. Phát triển nội dung và hình ảnh trang web 

Bước cuối cùng là “lấp đầy” trang web của bạn bằng nội dung và hình ảnh. Tạo hình ảnh ‘chất lượng cao’ hữu ích cho người đọc của bạn đồng thời thể hiện đầy đủ mục đích ‘hiển thị’ với mọi người. 

Xây dựng nội dung, hình ảnh rất quan trọng khi thiết kế web

Hình ảnh cũng vậy, nên đầu tư về hình ảnh. Hình ảnh phải đẹp, bắt mắt, phù hợp với nội dung của bạn và truyền tải tốt thông điệp của bạn đến người dùng. 

Trên đây là chia sẻ kiTại sao nên sử dụng https cho websiteến ​​thức về xây dựng website miễn phí bằng WordPress. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để giúp bạn tạo trang web của mình. Nếu có nhu cầu thiết kế website chuẩn chỉ hãy liên hệ https://awebgiare.com/ ngay nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...