Thiết kế website bán hàng như thế nào để tăng đơn hàng

0 23

Thiết kế website bán hàng ai cũng mong muốn nó giúp thúc đẩy doanh số. Nhưng làm thế nào để website có thể làm điều đó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thiết kế website bán hàng cho doanh thu vượt trội.

Đơn giản, tập trung sản phẩm chính

Trang web bảy sắc cầu vồng, quá nhiều thành phần, quảng cáo banner rùm lum, pop-up vô tội vạ…. chỉ càng làm trang web mất điểm.

Chúng ta ngày càng mất kiên nhẫn, khách hàng cũng vậy. Vì thế, đừng làm khách hàng của bạn phân tâm. Hãy giữ sự tập trung, giữ cho thiết kế của bạn rõ ràng, gọn gàng và đơn giản nhất để đạt mục tiêu bán hàng.

thiet-ke-website-ban-hang-2

Web bán hàng nên thiết kế đơn giản tập trung vào sản phẩm chính

Xây dựng thương hiệu

Khi nói đến mua hàng trực tuyến, mọi người đều muốn mua từ các thương hiệu đã có tên tuổi — không phải các trang web thương mại điện tử vô danh, uy tín thấp.

Nếu bạn muốn xây dựng niềm tin để thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua website, bạn cần phải suy nghĩ nghiêm túc về việc xây dựng thương hiệu của mình.

Thương hiệu giống như DNA của doanh nghiệp. Thương hiệu nói lên bạn là ai, bạn là người như thế nào và bạn khác biệt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh.

Thương hiệu tốt đóng một phần rất lớn trong việc xây dựng mối liên kết với khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Trước tiên, hãy dành thời gian để xác định định vị thương hiệu của bạn — và sau đó truyền thương hiệu vào thiết kế của bạn.

Khi bạn biết mình là ai, bạn có thể xây dựng nó thông qua thiết kế trang web.

Nó có thể là màu sắc tổng thể, nút bấm, hiệu ứng animation hay những phần thông tin chứng thực về bảo mật, chính sách thu thập và sử dụng dữ liệu…

Nhưng tóm lại, bạn cần cố gắng giúp khách hàng hiểu thương hiệu của bạn, xây dựng lòng tin trước tiên.

Suy nghĩ như một khách hàng

Nếu bạn muốn trang web bán của mình kết nối với khách hàng, bạn cần phải suy nghĩ như khách hàng của bạn.

Khách hàng tiềm năng của bạn chỉ muốn trải nghiệm một trang web dễ điều hướng, được thiết kế tốt giúp quá trình mua hàng trở nên dễ dàng, đơn giản và không gặp rắc rối.

Nên nếu bạn muốn trang web bán hàng của bạn làm việc hiệu quả, tốt hơn hết bạn nên cung cấp cho khách hàng những thứ đó.

Trong quá trình thiết kế website bán hàng, hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng, suy nghĩ về mong muốn của họ hơn là chỉ làm những gì bạn thấy thích. Khi bạn nghĩ giống khách hàng của mình, bạn có thể đoán trước những gì họ kỳ vọng ở trang web bán hàng của bạn — và sau đó thiết kế trang web để đáp ứng những nhu cầu đó.

thiet-ke-website-ban-hang-3

Suy nghĩ như một khách hàng sẽ giúp tối ưu trang web bán hàng bạn đang thiết kế

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh tốt sẽ  làm tăng chuyển đổi. không ai lại đi mua một sản phẩm mà chưa từng thấy nó.

Nếu muốn mọi người mua sản phẩm, họ sẽ cần nhìn vào hình ảnh. Và hình ảnh chất lượng cao bao giờ cũng tốt hơn là chất lượng kém.

Ngoài ra, đầu tư công sức vào chụp ảnh, thiết kế chuyên nghiệp cũng là một cách để nói với khách hàng rằng sản phẩm của bạn được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng.

Thiết kế chuyên nghiệp

Đầu tư vào một trang web chuyên nghiệp là điều bắt buộc nếu bạn muốn tạo niềm tin với khách hàng của mình. Đặc biệt là các trang web bán hàng kiểu thương mại điện tử:

– Đầu tiên, trang web của bạn không được có bất kỳ lỗi chính tả nào.

– Phông chữ, bảng màu và thiết kế chân trang của bạn phải nhất quán từ trang này sang trang khác.

– Tất cả các liên kết và nút bấm của bạn phải hoạt động đúng.

– Ảnh của bạn phải là ảnh chất lượng, thực tế.

– Trải nghiệm trên thiết bị di động mượt mà không tắc nghẽn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...