Mấu chốt thành công khi khởi nghiệp kinh doanh

0 28

Đến hôm nay, với sự phát triển chóng mặt của các phương tiện truyền thông, chúng ta bất chấp để cho bị cuốn theo vì đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Nếu như không nắm vững các yếu tố để tạo ra được đơn hàng thành công thì chắc chắn khởi nghiệp kinh doanh sẽ thất bại hoặc trụ vững  không lâu.

Sản phẩm tốt

Nên chọn những sản phẩm sốc, độc và lạ…dễ ship và tiện dụng. Bởi vì nếu một sản phẩm thông dụng, ở đâu cũng có thì khách hàng sẽ chọn những nơi gần họ nhất để đến mua, và cơ hội bán hàng của bạn đã bị mất đi. Chính vì vậy nên chọn sản phẩm các hiếm, càng khác biệt càng tốt để khách hàng có thể ra quyết định nhanh chóng.

Đầu tư chiến lược kinh doanh tốt

Nếu như đang bán hàng trong khi vẫn thụ động trong khâu lên chiến lược, phát triển các chính sách kích cầu, thu hút khách hàng thì xin chia buồn, sớm muộn gì khách hàng cũng sẽ chọn 1 cửa hàng/ shop khác. Khâu xây dựng chiến lược cực kì quan trọng, khi nào? Trước khi tung ra sản phẩm, ví dụ lên các chính sách khuyến mãi, giảm giá, tặng quà, events mua hai tặng một,…

Giống như bạn đang sở hữu một cửa hàng ở một vị trí cực đẹp, đông người qua lại, tại sao họ thấy cửa hàng của bạn nhưng không vào. Đó là vì bạn không có sự khác biệt nào so với đối thủ. Đặc biệt là cửa hàng kinh doanh online, người ta sẽ lướt qua trang của bạn rất nhanh để đến những trang đối thủ khác vì nội dung của bạn chẳng có gì cuốn hút. Việc đầu tư nội dung tốt sẽ giúp khách hàng ở lại website lâu hơn, đầu tư về nội dung và cả những video review về sản phẩm nữa.

khoi-nghiep-kinh-doanh-2

Chiến lược kinh doanh tốt sẽ dẫn đến thành công nhanh hơn

Thứ tư, nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Khi đã có được nội dung tốt, nhưng đưa đến đối tượng không đúng thì lãng phí ngân sách là điều khó tránh khỏi. Giả sử bạn cần bán bất động sản và thuê nguyên một đội để phát vài kg tờ rơi ở các ngã tư, vòng xoay..gặp ai họ cũng phát. Thử hỏi trong số những người nhận được tờ rơi ấy, con số mà người ta thật sự quan tâm là bao nhiêu? Rất ít, nhiều khi còn có người ghét nhận những tờ rơi đó. Quảng cáo hay phân phối nội dung cũng vậy, nếu đội phát tờ rơi của bạn chỉ lọc ra trao tờ rơi cho những đối tượng đi xe ô tô thì tỉ lệ quan tâm rất cao, vì nhắm vào đối tượng nhà giàu, có khả năng chi trả. Hãy hình dung và vẽ ra một chân dung khách hàng: giới tính, tuổi, thu nhập, thói quen, vị trí địa lí…để có thể tập trung ngân sách và phát huy tỉ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng cao hơn.

Chăm sóc khách hàng 

Với 1 danh sách các khách hàng rất tiềm năng, bạn có sẵn sàng stick chuyển đổi họ sang khách hàng thân thiết, VIP rồi sau đó tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng cũ, tặng quà và lên chính sách hậu mãi.

khoi-nghiep-kinh-doanh-3.

Chăm sóc khách hàng là cách để bạn giữ chân khách cũ và kéo thêm khách hàng mới

Bạn phải lên lịch cho telesales trò chuyện với khách hàng thường xuyên để upsell, hoặc họ sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm mới mà bạn giới thiệu, chỉ vì họ đã tin bạn, thân thiết và sẵn sàng ủng hộ bạn. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích khi bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...