Thiết kế website cực đơn giản chỉ với 6 bước cơ bản

0 35

Hiện nay xuất hiện rất nhiều các mô hình kinh doanh cũng như dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Nhưng ít ai biết được cách để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình một cách hiệu quả chỉ bằng việc thiết kế website.

Bằng cách nào thì biết được hiệu quả khi thiết kế website

Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm hay một dịch vụ gì đó và đang có ý định tự thiết kế website theo ý tưởng của riêng bạn. Để biết được trang web mình tạo ra có hiệu quả hay không? Hiệu quả là khi trang web của bạn thu hút được rất nhiều khách hàng, họ đọc cả nội dung lẫn hình ảnh minh họa cũng như hình thức thiết kế của sản phẩm. Vậy thì sau đây các bạn hãy cùng điểm qua các bước để thiết kế nên một website đặc sắc.

thiet-ke-web-2

Thiết kế một website như thế nào là hiệu quả?

Các bước để thiết kế nên một website

Bước 1: Tìm một web host uy tín và đăng ký domain

Trước khi thiết kế trang web thì bạn cần tìm các dịch vụ mua hay thuê hosting uy tín và đáng tin cậy cho trang web của bạn. Vì nếu thiếu máy chủ web thì người đọc không thể truy cập vào trang web của bạn được. Bên cạnh đó thì khi xây dựng trang web bạn cần tên miền, đó là một địa chỉ của website bạn, để khách hàng có thể truy cập vào trang web đó.

Bước 2: Chọn nền tảng để thiết kế trang web

Sau khi các bạn đã chọn được cho mình hosting – domain ưng ý với mình thì việc tiếp theo các bạn cần chọn được một nền tảng để hỗ trợ cho việc thiết kế của bạn. Đa số thì mọi người sẽ thường nghĩ tới nền tảng WordPress nếu như các bạn tự thiết kế. Nền tảng này cung cấp miễn phí về mặt kỹ thuật cho bạn.

Bước 3: Cài đặt công cụ cần thiết

Đầu tiên thì các bạn cần cài đặt WordPress và một số công cụ hỗ trợ về máy tính. Trong nền tảng đó có rất nhiều theme mà bạn cần chọn một trong số đó phù hợp với ý tưởng của bạn. Ngoài ra, để thiết kế web nhanh chóng thì các bạn nên dùng thêm các công cụ hỗ trợ trong WordPress page builder plugin.

Bước 4: Phác thảo Mockup cho giao diện web

Sau khi các bạn đã có được các công cụ ở trên thì bước tiếp theo này sẽ cần đến sự tư duy sáng tạo để vẽ nên được giao diện trang web của bạn thao tác đó gọi là Mockup. Mockup sẽ được dùng làm hình ảnh tham khảo để bạn đi vào thiết kế website, quan trọng là thể hiện được đầy đủ nội dung mà bạn muốn chuyền tải.

Bước 5: Xây dựng website Prototype (bản mẫu website)

Bước tiếp theo bạn sẽ tạo prototype cho website. Đó chính là việc chuyển từ bản Mockup lên thế giới số. Vì bạn đã có một website builder tốt thì việc đơn giản tiếp theo là mở bằng WordPress editor, thêm một vài yếu tố vào trang web, sắp xếp sao cho xuất hiện như trong Mockup mà bạn đã làm.

Bước 6: Kiểm tra tính thân thiện trên thiết bị di động

Đây là bước cuối cùng, bạn cần phải đảm bảo website của bạn trông thật chu đáo và hoàn thiện khi sử dụng trên chiếc điện thoại thông minh.

thiet-ke-web-3

Đảm bảo website của bạn hoàn thiện khi được sử dụng trên các nền tảng khác cũng là yếu tố quan trọng

Và chúng tôi đã mang đến cho các bạn các bước thiết kế website cơ bản, kể cả người mới bắt đầu cũng có thể tham khảo và dễ dàng thiết kế nên một website cho riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...