Thiết kế website đơn giản dành cho người mới bắt đầu

0 33

Hiện tại, khi bất kỳ ai khi kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ nào cũng đều nghĩ đến việc thiết kế website để có thể đến gần hơn với khách hàng. Vậy việc tạo ra cũng như thiết kế cho riêng mình một website có đơn giản hay không? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thiết kế web đơn giản nhé!

Tại sao các bạn cần tự thiết kế website cho riêng mình

Để sở hữu được một website chuyên nghiệp là điều mà bất cứ doanh nghiệp nhỏ kể cả lớn đều mong muốn có được. Vì website là nơi sẽ đưa khách hàng đến gần với doanh nghiệp của chúng ta hơn cũng như giúp cho mình dễ dàng đưa ra những sản phẩm của mình trước khách hàng giúp cho việc kinh doanh của chúng ta trở nên thành công hơn.

tk-web-don-gian-2

Website là nơi có thể đưa khách hàng đến với doanh nghiệp của chúng ta

Cách thiết kế một website đơn giản ai cũng làm được

Có rất nhiều cách để thiết kế website cực kì đơn giản bằng cách sử dụng các nền tảng miễn phí sẵn có và rất dễ sử dụng. Sau đây mình sẽ chỉ cho các bạn các bước để thiết kế web đơn giản.

Bước 1: bắt đầu chọn mua shared hosting, domain, việc này đem lại nhiều cơ hội đối với việc kinh doanh của bạn cũng như khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn.

Bước 2: kết nối domain, shared hosting lại với nhau, để website có thể hoạt động thì phải có sự kết nối của domain và hosting. 

Bạn cần phải thêm domain vào host, thao tác trên giao diện quản lý hosting.

Trỏ IP hoặc DNS từ domain về host, thao tác này được thực hiện ở cài đặt domain.

Bước 3: tiến hành cài đặt wordpress cho website, sau khi domain và hosting được kết nối với nhau. Thì tiếp theo bạn cần cài đặt nền tảng wordpress vào website của bạn.  Và bạn có thể chỉnh sửa và bắt đầu xây dựng trang web.

Bước 4: chọn giao diện cho trang web của bạn, giao diện theme sẽ được chia làm hai loại miễn phí và có phí. Bạn có thể chọn những theme (giao diện) miễn phí để các bạn có thể tiết kiệm được một phần nào chi phí cũng như làm quen dần với các giao diện đơn giản đó. Sau đó thì các bạn có thể sửa đổi lại sao cho trang web của các bạn trở nên thu hút hơn.

Bước 5: cài đặt các wordpress plugin cơ bản, wordpress plugin là những công cụ có tính năng riêng biệt, mà mã nguồn của wordpress không tích hợp. Cũng như theme, thì wordpress plugin cũng có hai loại trả phí và miễn phí. Bạn có thể cân nhắc để chọn loại nào phù hợp với mình.

tk-web-don-gian-3

Thiết kế website chỉ với 5 bước đơn giản ai cũng có thể làm được

Qua các bước trên các bạn đã có thể thiết kế nên một website đơn giản cho riêng bạn. Nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh của bạn cũng như giúp bạn nhanh chóng đạt được thành công hơn với mô hình kinh doanh của mình.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...