Thuật thương thuyết quyết định cho việc gọi vốn thế nào?

0 19

Thuật thương thuyết quyết định cho việc gọi vốn thế nào?

Trong kinh doanh để duy trì hoạt động chắc chắn những lần gọi vốn thường xảy ra. Nhưng gọi vốn như thế nào để có thể thành công. Kinh doanh online 4.0 thì việc gọi vốn có dễ dàng hơn? Thuật thương thuyết quyết định cho việc gọi vốn như thế nào có lẽ vẫn còn nhiều điều thắc mắc và cần quan tâm. Vậy phải làm thế nào?

Không định giá quá cao, không gọi vốn quá lớn

Để có thể thương thuyết tốt hơn thì khi gọi vốn bạn không nên định giá công ty quá cao, bởi nếu giá trị không đủ, không ai sẵn sàng bỏ tiền đầu tư. Hơn nữa, tốt nhất nên gọi vốn vừa đủ, không nên gọi quá lớn. Số tiền gọi vốn đủ để trang trải chi phí trong từng đợt và biết cách phân bổ nhằm kiếm lợi nhuận từ vốn gọi để tiếp tục hoạt động kinh doanh. Với kinh doanh online 4.0 thì bạn có thể có nhiều cách hơn để gọi vốn cho hoạt động, nhưng cần chuẩn bị kỹ càng hơn cho những thương vụ được thành công.

thuong-thuyet-1

Không định giá quá cao

Học cách trình bày trước nhà đầu tư

Bạn có ý tưởng kinh doanh, công ty bạn có tiềm năng phát triển tốt nhưng bạn lại thương thuyết thất bại, tại vì sao? Bởi cách bạn trình bày không chạm được nhà đầu tư, họ không nhìn thấy tiềm năng và bạn không thuyết phục được họ. Hãy chuẩn bị cách thuyết trình những gì trước, những gì sau, điều gì là quan trọng và cần nhấn mạnh với nhà đầu tư để tạo ấn tượng. Kinh doanh online 4.0 vốn không dễ dàng và nhiều thách thức, nhưng đây cũng là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm nhiều hơn nhà đầu tư và có thể trình bày cho họ thấy được tiềm năng của dự án.

Chuẩn bị số liệu kỹ càng, minh bạch và học thuộc những thông tin

Khi thương thuyết, không chỉ có những điều bạn trình bày mà nhà đầu tư sẽ hỏi lại bạn những thông tin cần thiết trước khi ra quyết định. Nhưng nếu bạn không chuẩn bị số liệu kỹ càng hay trả lời ấp úng thì đây chính là điểm trừ trong mắt người đầu tư. Người kêu gọi đầu tư không hiểu rõ cũng như không biết những chỉ số cần thiết thì làm sao thuyết phục được người khác có niềm tin vào chính mình. Vì vậy, hãy nhớ kỹ những số liệu cần thiết để có thể thắng thế khi thương thuyết nhé.

Có kế hoạch giải ngân và những mốc thời gian rõ ràng

Kinh doanh online 4.0 mở ra cho bạn nhiều cơ hội để có thể gọi vốn và hoàn thiện những bản kế hoạch. Nhưng nếu bạn không có những kế hoạch giải ngân cũng như thời gian rõ ràng của kế hoạch thì thật khó để có thể kêu gọi được vốn. Bởi nhìn vào mốc thời gian có thể cho thấy được cơ hội, tiềm năng phát triển của dự án. Chính vì vậy, đây là điều cần chuẩn bị thật kỹ nhé.

thuong-thuyet-2

Kế hoạch giải ngân rõ ràng, mốc thời gian cụ thể

Trên đây là thuật thương thuyết để việc gọi vốn trở nên thuận lợi hơn. Kinh doanh online 4.0 với nhiều thách thức về khách hàng, truyền thông, sản phẩm, phân phối,… để có thể thành công. Việc gọi vốn là điều dễ hiểu, nhưng hãy cố gắng để thành công nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...