Website bán hàng nên lựa chọn theme thế nào để đơn giản nhất cho khách hàng

0 45

Website bán hàng nên lựa chọn theme thế nào để đơn giản nhất cho khách hàng

Hiện nay công nghệ thông tin phát triển, mọi người đều dựa vào internet để tìm kiếm thêm thông tin cũng như cập nhật thông tin. Vì vậy, để hoạt động kinh doanh tốt hơn thì việc xây dựng một website là điều tất nhiên. Vậy làm sao để có một website bán hàng đơn giản cho khách hàng khi muốn tìm mua hàng.

Tùy biến giao diện website

Một website bán hàng đơn giản nhưng vẫn cần có sự tùy biến cho phù hợp với khách hàng. Bạn có thể thay đổi giao diện hay cập nhật những xu hướng để tạo sự mới mẻ cho khách hàng. Đơn giản không đồng nghĩa với đơn điệu vì vậy bạn hãy biết cách tùy biến trên website của mình. Giao diện cũng cần phải được chú ý bởi đây là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet và nó giúp khách hàng cảm thấy hứng thú.

web-1

Giao diện website phải tạo hứng thú cho khách hàng

Tốc độ tải trang web nhanh

Thời gian là quý báu, nếu website bán hàng của bạn không thể tải trang nhanh thì người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Bạn dễ mất khách hàng. Để tạo trải nghiệm mua sắm tốt cho khách hàng của mình, hãy cải thiện tốc độ tải trang và khiến cho chúng trở nên nhanh hơn. Đồng thời tương thích với những hệ điều hành của những thiết bị di động để khách hàng của bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi. Một website bán hàng đơn giản cần phải làm được điều này.

Thanh toán trực tuyến

Một website bán hàng đơn giản cũng cần phải có công cụ thanh toán trực tuyến. Nhiều người thích thanh toán trực tuyến và trả ngay khi đặt hàng hơn là trả trực tiếp bằng tiền mặt. Nhiều cách thanh toán sẽ tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Bạn phục vụ khách hàng tốt, nhanh, và thỏa mãn họ thì họ sẽ ở lại với bạn.

Điều hướng website

Nếu website của bạn có thể điều hướng được thì sẽ rất thuận tiện cho khách hàng như trở về trang chủ, xem tiếp sản phẩm, hay gợi ý sản phẩm,… Đặt link ở những nơi khách hàng dễ thấy và giúp họ tiết kiệm thời gian cũng như dễ tìm thấy sản phẩm mình cần.

Liên kết với trang cá nhân

web-2

Liên kết website với fanpage để tiếp cận thêm nhiều khách hàng

Nếu website bán hàng đơn giản của bạn có fanpage riêng thì tốt nhất nên có những liên kết đến những trang đó. Bởi ngoài thời gian làm việc thì khách hàng của bạn thường dạo chơi trên các trang mạng xã hội. Đây là cơ hội để bạn có thêm kênh tiếp cận khách hàng. Những thông tin được update trên fanpage cũng sẽ chạm đến nhiều người hơn và khiến họ trở thành khách hàng của bạn. Vì vậy, hãy để liên kết đến với các trang fanpage khác mà bạn có thể tiếp cận với nhiều người hơn nhé.

Trên đây là những điều cần thiết cho một website bán hàng đơn giản. Khi chọn mẫu website hãy để ý xem mẫu đó có tích hợp hay đảm bảo được những yêu cầu này hay không nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...