Thương mại điện tử ở Việt Nam

0 26

Với tốc độ phát triển hiện nay của thị trường thương mại điện tử Việt Nam, nhiều thương hiệu, doanh nghiệp đã cạnh tranh khốc liệt để chiếm lĩnh thị phần này. Vậy thương mại điện tử là gì? Thương mại điện tử ở Việt Nam phát triển ra sao? Có mấy loại thị trường thương mại điện tử đang phổ biến tại Việt Nam.

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử trong tiếng Anh là “Electronic Commerce” (EC), hoặc eCommerce. Đây được xem là một mô hình kinh doanh cho phép các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện quyền kinh doanh thông qua nền tảng mạng điện tử, internet.

Hiện nay, thương mại điện tử được sử dụng phổ biến ở đa dạng ngành nghề trong cuôjc sống như thương mại di động, chuyển tiền điện tử, quản lý chuỗi cung ứng, tiếp thị qua Internet, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI), hệ thống quản lý hàng tồn kho,…

Nếu các cửa hàng thực tế giới hạn phục vụ trong một khu vực địa lý nào đó thì thương mại điện tử có thể xóa bỏ mọi khoảng cách, đem lại nhiều tiện ích cho người dùng. Dù bạn ở bất cứ đâu chỉ cần có Internet, bạn có thể tham gia vào thương mại điện tử để bán hàng, mua sắm mọi lúc mọi nơi bằng vài cú nhấp chuột hoặc vài thao tác chạm màn hình. Do đó, việc trao đổi mua bán hầu hết tất cả mọi thứ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thị trường thương mại trực tuyến cho phép người bán có thể mở gian hàng trên Internet với đa dạng mặt hàng tùy thích, nơi đó khách hàng có thể ghé thăm và mua sắm.

thuong-mai-dt-2

Mua mọi thứ chỉ với một cú click là điều khiến thương mại điện tử ngày càng được ưa chuộng

Sàn thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam

Lazada

Vào năm 2012, Lazada được xem là một trong những sàn thương mại điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam trực thuộc tập đoàn Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử lớn hàng đầu Châu Á.

Nhà kinh doanh có thể mở gian hàng trên Lazada hoàn toàn miễn phí và các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

Bảo mật thông tin khách hàng tốt, phục vụ tận tình.

Các chính sách minh bạch, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Những sản phẩm bày bán trên Lazada đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, nguyên mới. Người mua được phép đổi trả sản phẩm nếu chất lượng không như cam kết.

Mức hoa hồng cho người bán hấp dẫn, đa dạng hình thức thanh toán và vận chuyển.

Hội tụ những thương hiệu, shop kinh doanh uy tín trên thị trường. Đặc biệt, Lazada còn hỗ trợ LazMall – kênh bán hàng đặc biệt với nhiều gian hàng chính hãng hàng đầu.

thuong-mai-dt-3

Lazada là một trong 2 sàn thương mại điện tử lớn đang phát triển mạnh tại Việt Nam

Shopee

Gia nhập vào thị trường thương mại Việt Nam vào tháng 08 năm 2016, Shopee nhanh chóng thu hút đông đảo người tiêu dùng và trở thành cái tên quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay:

– Mặt hàng bày bán trên Shopee vô cùng đa dạng về ngành hàng, giá thành cũng như đơn vị cung cấp.

thuong-mai-dt-4

Shoppe tuy vào Việt Nam không lâu nhưng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử của Việt Nam

– Tiếp cận với tệp khách hàng cực khủng, đặc biệt là giới trẻ.

– Cách thức đăng ký bán hàng nhanh chóng, dễ dàng.

– Giao diện trực quan, sinh động và dễ sử dụng.

– Hỗ trợ đa dạng hình thức vận chuyển cùng nhiều ưu đãi lớn.

– Tương tác tốt giữa khách hàng và người bán nhờ tính năng chat, bình luận.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...