Top 5 kênh bán hàng online doanh nghiệp nhất định cần có

0 20

Với những doanh nghiệp bán hàng online cần đa dạng hóa những kênh bán hàng. Hiện nay có nhiều nền tảng bán hàng online đem đến doanh thu hiệu quả cho các doanh nghiệp. Sau đây, chúng tôi giới thiệu top 5 kênh bán hàng online mà doanh nghiệp nhất định cần có.

Website

kenh-ban-hang-2

Website thể hiện uy tín của doanh nghiệp

Website là nơi được những người tiêu dùng tìm kiếm những thông tin về sản phẩm và thực hiện đặt hàng ngay ở trên trang. Khi doanh nghiệp của bạn có website và website được đầu tư chuyên nghiệp từ đó sẽ giúp tăng sự uy tín, độ tin cậy của thương hiệu. Chính từ đó khách hàng sẽ quyết định mua hàng một cách nhanh chóng hơn. Chính vì thế nếu doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp cần có website và đầu tư chỉn chu cho website để tăng chất lượng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.

Facebook Fanpage

Facebook Fanpage đã quá quen thuộc với người dùng. Đây cũng là kênh bán hàng online được mọi người ưa chuộng. Với nhiều người sử dụng Facebook thì khi bán hàng ở trên Facebook Fanpage sẽ thu hút được sự chú ý của số lượng người dùng Facebook lớn. Trên Facebook Fanpage, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, khách hàng có thể tương tác và đặt hàng trực tiếp ở trên Fanpage. Mọi thắc mắc sẽ khách hàng có thể hỏi trực tiếp và được người bán phản hồi trực tiếp.

Sàn thương mại điện tử

Một trong những kênh bán hàng online doanh nghiệp nhất định cần có nữa đó là những kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Những chủ shop nên tận dụng một cách triệt để những sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki… Thời gian gần đầy những sàn thương mại điện tử này bùng nổ với hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Ngoài ra, trên sàn còn có những ngày hội mua sắm, săn sale khủng trên những sàn giúp thu hút được số lượng lớn những khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ đơn hàng được chốt.

Zalo

kenh-ban-hang-3

Kênh bán hàng zalo cũng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng

Một trong những kênh bán hàng miễn phí đem lại hiệu quả cho những doanh nghiệp đó là zalo. Trên kênh bán hàng này, người bán có thể tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau đa dạng về hành vi, độ tuổi, thu nhập và sở thích… Bên cạnh đó zalo còn có nhiều ưu điểm như bị hạn chế như Facebook.

Instagram

Instagram cũng là kênh bán hàng online có tỷ lệ tương tác và chuyển đổi ra đơn hàng cao đặc biệt thích hợp với ngành thời trang và phụ kiện… Để bán hàng trên Instagram hiệu quả thì người bán cần đầu tư nhiều về hình ảnh và tạo ra những câu chuyện có tính thương hiệu để thu hút sự quan tâm và tăng được tỷ lệ khách hàng chốt đơn.

Với những người bán hàng online, nhất định không thể bỏ qua những kênh bán hàng online trên đây. Những kênh bán hàng online này sẽ giúp đa dạng kênh bán hàng và tạo ra nguồn doanh thu ổn định cho doanh nghiệp.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...