Note ngay 4 cách tuyệt vời ngăn khách “bom” hàng hiệu quả

0 16

Với những đơn vị kinh doanh bán hàng online không thể tránh khỏi trường hợp khách hàng “bom” hàng. Khi khách hàng không nhận hàng đã được gửi đi gây nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp. Bạn hãy lưu ý note lại ngay 4 cách tuyệt vời sau đây để giúp ngăn khách “bom” hàng hiệu quả.

“Bom” hàng là gì?

ngan-bom-2

Nhiều trường hợp khách “bom” hàng không nhận 

“Bom” hàng còn được gọi là bùng hàng. Từ ngữ này sử dụng theo ý nghĩa tiêu cực để chỉ trích, lên án hành động khách hàng sau khi đặt hàng những shop online tuy nhiên lại không nghe máy, không nhận hàng hoặc do các lý do khác.

Bom hàng gây ảnh hưởng lớn và gây nhiều thiệt hại cho doanh nghiệp. Vì thế, các doanh nghiệp cần tìm cách ngăn khách hàng “bom” hàng một cách hiệu quả.

4 cách tuyệt vời ngăn khách “bom” hàng hiệu quả

 

  • Tìm hiểu kỹ về thông tin của khách hàng

 

Khi bạn tìm hiểu thông tin khách hàng một cách kỹ càng qua Zalo và Facebook là một cách để bạn giảm tối đa khả năng bị bom hàng. Ngoài ra, chủ shop cũng nên chủ động chụp lại đoạn chát với khách đặt hàng để có bằng chứng khách hàng đã đặt hàng. Nếu như bạn đang kinh doanh online quy mô nhỏ và chủ yếu là người quen thì việc chụp lại đoạn chát là không cần thiết.

 

  • Nắm bắt được tâm lý của khách trong quá trình tư vấn

 

Khi mua sản phẩm thì khách hàng mới tìm hiểu kỹ về sản phẩm như chất liệu, mức giá và chi phí ship… Nếu như khách hàng mới đặt hàng mà nhân viên tư vấn không kỹ càng thì khả năng cao là khách hàng sẽ bom hàng. Khi gặp trường hợp khách hàng bom hàng thì bạn hãy liệt kê họ vào danh sách đen.

 

  • Có chính sách đổi trả hàng chặt chẽ

Chủ shop nên xây dựng chính sách đổi trả hàng chặt chẽ

Nếu là chủ shop, bạn hãy xây dựng những quy định về đổi trả hàng một cách tỉ mỉ và chặt chẽ. Những chi tiết trong quy định đổi trả hàng sẽ có lợi cho người bán. Ngoài ta thì những chủ shop cần xây dựng một quy trình kiểm duyệt chất lượng đơn hàng rõ ràng. Có thể bạn hãy dành thời gian quay lại quá trình đóng gói hàng để khi có lỗi sản phẩm xảy ra thì lỗi không hoàn toàn thuộc về shop mà có thể do đơn vị vận chuyển hoặc quá trình unbox của khách hàng.

 

  • Thay đổi hình thức thanh toán

 

Để ngăn khách hàng bom hàng hiệu quả thì bạn hãy thay đổi về hình thức thanh toàn. Tốt nhất là bạn hãy chuyển đổi từ hình thức ship COD sang những phương thức khác là cách hiệu quả và chắc chắn. Bạn có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước từ 20 – 50% giá trị đơn hàng nhằm làm tin. Khi áp dụng phương pháp này, thì sẽ hạn chế được tình trạng khách bom hàng hoặc nếu khách bom thì bạn vẫn có một khoản chi phí để bù đắp cho tổn thất.

Tình trạng khách bom hàng không thể tránh được. Bạn hãy học ngay 4 cách tuyệt vời khách hàng bom hàng hiệu quả như trên nhé!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...