Vai trò nút call to action trong thiết kế web

0 53

Trong thiết kế web nút call to action đóng một vài trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những thiết kế web đơn giản thì nút này vô cùng cần thiết. Nút này nhằm thúc đẩy, kêu gọi khách hàng đến một đường liên kết, đường dẫn của một sản phẩm, dịch vụ mà trang web cung cấp hoặc nhiều hành động khác. Để tìm hiểu chi tiết về vai trò của nút này như thế nào, hãy tìm hiểu các thông tin sau.

Nút call to action là gì?

Call to action hay còn gọi CTA là một khái niệm quen thuộc trong thiết kế web đơn giản đến nâng cao. CTA là một đường dẫn thông qua hình ảnh, văn bản để thu hút sự chú ý của mọi người nhấp vào.

Với liên kết này sẽ giúp cho khách hàng có thể hiểu hơn về thông tin sản phẩm, mua sản phẩm hoặc dẫn đến những thông tin quảng bá sản phẩm. Những điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm gần hơn.

Hầu hết các thiết kế web đều cần dùng đến nút này để tăng khả năng nhận biết nhu cầu khách hàng hoặc giúp gia tăng doanh số bán hàng thông qua hành động đặt hành trực tiếp.

web-8

Call to action là một nút kêu gọi hành động chuyển tiếp của mọi người

Vai trò của nút call to action trong thiết kế web

Vai trò của nút call to action trong thiết kế web đơn giản rất quan trọng. Điều này nhằm thu hút khách hàng thực hiện hành động chuyển trang theo mục đích của người thiết kế trang web.

Hành động chuyển trang, nhấp vào liên kết này có thể là một hành động đặt mua sản phẩm, điền vào mẫu đơn hoặc tìm hiểu các thông tin chi tiết khác về sản phẩm liên quan…

Nút call to action này giúp cho khách hàng có thể thực hiện liên tiếp hành động theo nhu cầu của mình. Với nút này sẽ giúp cho khách hàng đặt mua sản phẩm nhiều hơn mà không chỉ lướt qua sản phẩm đơn giản.

web-9

Nút call to action giúp gia tăng tương tác của khách hàng

Lưu ý khi thiết kế nút call to action

Khi thiết kế web đơn giản với nút call to action cần phải quan tâm đến những lưu ý quan trọng để gia tăng hiệu quả. Đối với nút call to action có thể đặt ở bất kỳ đâu trong trang, tuy nhiên người thiết kế nên lựa chọn những vị trí thu hút và quan trọng để giúp khách hàng thực hiện hành động chuyển tiếp dễ dàng hơn.

Kích thước và màu sắc chính là yếu tố quan trọng trong thiết kế web đơn giản với nút call to action. Nút call to action nên được thiết kế với kích thước phù hợp, không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ. Nên lựa chọn những màu sắc tương phản vừa đủ giữa phông nền và nút để nút có thể nổi bật hơn.

Thiết kế web đơn giản với những công cụ và những ứng dụng hữu ích sẽ giúp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhiều lợi ích hơn. Call to action là một nút không thể thiếu đối với việc thiết kế một trang web. Nút kêu gọi hành động này giúp khách hàng tương tác nhiều hơn, gia tăng khả năng mua hàng cũng như giúp cho doanh nghiệp hiểu được hành vi của khách hàng.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...