3 chức năng không thể thiếu khi thiết kế website bán hàng

0 38

Trong thời đại phát triển ngày nay thì thương mại điện tử vô cùng phát triển. Thiết kế website bán hàng được nhiều người lựa chọn vì mang đến nhiều lợi ích. Thiết kế website bán hàng giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn và tăng doanh số đáng kể. Những chức năng sau đây không thể thiếu khi thiết kế website bán hàng mà mọi người nên lưu ý.

Chức năng tìm kiếm sản phẩm

Một website có nhiều sản phẩm cung cấp thì nên quan tâm đến chức năng tìm kiếm sản phẩm. Thiết kế website bán hàng với thanh công cụ tìm kiếm sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng có thể tìm đến sản phẩm mình muốn được nhanh chóng hơn.

Đối với một số website bán hàng còn được thiết kế với tính năng tìm kiếm nâng cao sẽ thuận tiện hơn cho khách hàng và tối ưu hóa việc tìm kiếm của mình. Lọc tìm kiếm sẽ cho ra sản phẩm mà mình cần tìm chính xác nhất.

Do vậy khi thiết kế website bán hàng cần phải có chức năng tìm kiếm ở vị trí đầu trang. Điều này sẽ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng, không mất quá nhiều thời gian giữa hàng trăm nghìn sản phẩm.

web-sale-2

Thiết kế website bán hàng cần có chức năng tìm kiếm sản phẩm

Thiết kế website bán hàng với chức năng quản lý kho hàng

Không chỉ riêng bán hàng trực tiếp mà đối với việc bán hàng qua website cũng cần phải có chức năng quản lý kho hàng. Với chức năng quản lý kho hàng khi thiết kế website bán hàng sẽ giúp cho doanh nghiệp biết được số lượng hàng tồn và đã bán hết.

Tính năng này cập nhật chính xác thông tin đến doanh nghiệp để phục vụ khách hàng và cập nhật các mặt hàng nhanh chóng hơn. Ngoài ra tính năng này còn cho phép doanh nghiệp có thể thêm, chỉnh sửa, xóa sản phẩm, cập nhật số lượng sản phẩm để thông tin đến khách hàng.

web-sale-3

Chức năng quản lý kho hàng rất quan trọng

Chức năng tư vấn trực tiếp, giải đáp thắc mắc

Đối với một thiết kế website bán hàng thì tư vấn trực tuyến chính là điều quan trọng. Những cửa hàng kinh doanh thực tế có thể tiếp cận và tư vấn khách hàng một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đối với các cửa hàng kinh doanh trực tuyến thì với chức năng tư vấn trực tuyến sẽ mang đến nhiều sự thuận tiện hơn.

Đối với chức năng này khách hàng có thể tương tác bằng công cụ chatbox hoặc live chat với nhân viên tư vấn. Điều này giúp cho khách hàng có thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm cũng như lựa chọn chính xác sản phẩm theo nhu cầu của mình.

Thiết kế website bán hàng với các chức năng cần thiết như trên rất quan trọng. Thông qua những chức năng này sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng và phục vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra với các chức năng này cũng đem đến cho khách hàng có được sự thuận tiện hơn khi lựa chọn sản phẩm và lựa chọn các sản phẩm thích hợp nhất. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...