Yếu tố màu sắc trong thiết kế website bạn nên biết

0 23

Màu sắc của một website là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả các trang web. Một trang web có màu sắc thu hút, làm nổi bật thương hiệu sẽ giúp cho mọi người có được thiện cảm hơn và quan tâm chú ý hơn. Do đó khi thiết kế website cần phải lưu ý đến yếu tố màu sắc này để mang đến một thiết kế website hài hòa nhất.

Màu sắc tác động đến thiết kế website và thương hiệu

Màu sắc có phần ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế website cũng như nhận diện thương hiệu. Khi nhắc đến những màu sắc đặc trưng mọi người thường sẽ liên tưởng ngay đến những sản phẩm, dịch vụ có màu sắc tương ứng.

Do đó khi thiết kế website có một màu sắc ấn tượng, riêng biệt sẽ khiến cho khách hàng nhớ lâu hơn. Ngoài ra màu sắc sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể làm nổi bật thương hiệu của mình khi thiết kế website.

website-2

Thiết kế website màu sắc riêng biệt sẽ làm nổi bật thương hiệu

Màu sắc ảnh hưởng đến lượng truy cập người dùng

Một thiết kế website có màu sắc quá nhiều sẽ gây ra rối mắt và khó chịu cho người xem. Với những website có thiết kế màu sắc không hài hòa sẽ khiến cho lượng truy cập của người dùng giảm đi và ít người muốn quay trở lại.

Vì thế khi thiết kế màu sắc cho website sự hài hòa và đồng bộ chính là điều quan trọng nhất. Đối với những trang web có thiết kế đơn giản những các màu sắc được dung hòa, tương xứng với nhau sẽ giúp cho người dùng yêu thích hơn.

Đặc biệt với những thiết kế màu sắc hài hòa với logo, thư mục, sản phẩm sẽ giúp cho khách hàng có cảm xúc, lựa chọn sản phẩm nhanh hơn. Những màu sắc này cũng góp phần không nhỏ để tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

website-3

Website có màu sắc thu hút sẽ tăng lượng truy cập người dùng

Thiết kế màu sắc theo loại hình dịch vụ, sản phẩm

Theo từng loại hình dịch vụ, sản phẩm mà nên lựa chọn những màu sắc tương ứng. Đối với các sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm hướng đến người dùng là phụ nữ nên lựa chọn các thiết kế website có màu sắc tươi tắn, trẻ trung và năng động.

Đối với những dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp đến khách hàng có thể lựa chọn màu sắc tương ứng và hài hòa với các phần còn lại. Đặc biệt cần chú ý đến màu sắc thiết kế của website nên tương đồng với logo, thương hiệu doanh nghiệp.

Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế website cho một doanh nghiệp. Một trang web có màu sắc nổi bật, bắt mắt, hài hòa sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Chính vì vậy khi thiết kế website cần phải lưu ý đến yếu tố màu sắc để tăng phần thu hút khách hàng nhiều hơn và mang màu sắc riêng cho doanh nghiệp đó. 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...