Văn hóa doanh nghiệp, nên bắt đầu từ đâu?

0 24

Văn hóa doanh nghiệp, nên bắt đầu từ đâu?

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những vấn đề mà doanh nghiệp cần quan tâm hiện nay. Điều này cũng là một phần quan trọng trong chiến lược kinh doanh 4.0 bên cạnh lợi nhuận mà có đôi khi nhiều doanh nghiệp lại quên đi mất. Vậy văn hóa doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu? Đây là câu hỏi và cũng là băn khoăn, trăn trở của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu về điều này.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa doanh nghiệp là niềm tin, giá trị và hình thức mà những thành viên của doanh nghiệp cùng suy nghĩ, công nhận, hành động và nói như thói quen và giống như đời sống, tình cách của mỗi con người. Văn hóa doanh nghiệp cũng là yếu tố quyết định tới sự thành bại lâu dài của mỗi doanh nghiệp.

3 thành phần chính của văn hóa doanh nghiệp đó chính là tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi.

Văn hóa doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu?

doanh-nghiep-1

Vậy văn hóa doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu trong chiến lược kinh doanh 4.0? Chúng ta đã quá quen thuộc với sự khốc liệt của thương trường, nhắc đến thương trường là người ta nhắc đến điều này thông qua câu nói “Thương trường là chiến trường”. Chính sự khắc nghiệt của cuộc chiến thương trường như vậy nên khiến cho nhiều người đã quên đi mất cái tâm của người kinh doanh mà bị lợi nhuận làm tha hóa biến chất không còn là chính mình nữa. Thực trạng này cũng đang là thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp.

doanh-nghiep-2

Chính vì thế nên văn hóa doanh nghiệp cần phải xuất phát từ tâm của mỗi thành viên ở trong doanh nghiệp. Khi khởi nghiệp với người đứng đầu doanh nghiệp có tâm thì sẽ giúp cho họ điều hành, quản lý doanh nghiệp bằng chính cái tâm của mình. Chính điều đó giúp truyền cảm hứng cho các nhân viên cấp dưới ở trong doanh nghiệp. Với cái tâm như vậy sẽ giúp xây dựng được văn hóa doanh nghiệp với việc quan tâm tới việc phát triển của mỗi thành viên trong doanh nghiệp như cho nhân viên một cuộc sống tốt đẹp hơn và cho họ cơ hội thăng tiến, học tập. Để tạo thương hiệu đẹp cho mỗi doanh nghiệp thì cần xây dựng từ chính những nhân viên có văn hóa doanh nghiệp. Với sự thống nhất từ những người đứng đầu tới các cấp dưới sẽ tạo nên bộ máy hoạt động một cách trơn tru. Và từ đây, những thành công sẽ tới với doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra thì thương hiệu của doanh nghiệp cũng không rời khỏi được quốc gia giống như việc không tách rời được môi trường kinh doanh. Khi đó thì người quản lý của doanh nghiệp cần năng động, linh hoạt để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp. Nó cần quản lý bằng cái tâm của doanh nhân thì mới giúp cho doanh nghiệp an tâm làm ăn và kinh doanh trung thực, tạo được niềm tin cho các khách hàng.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho câu hỏi văn hóa doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu. Hi vọng đã giúp doanh nghiệp định hướng được việc xây dựng văn hóa cho doanh nghiệp mình trong chiến lược kinh doanh 4.0.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...