Ý Tưởng Kinh Doanh Phát Triển Sản Phẩm

0 8

Thời đại 4.0 khởi nghiệp trở thành xu hướng hiện nay. Vậy “nên kinh doanh gì hiện nay”  là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Ngày nay họ chuyển sang việc khởi nghiệp tự kinh doanh và trở thành những chủ doanh nghiệp. Vì vậy việc tìm kiếm ý tưởng kinh doanh là một điều vô cùng quan trọng.

Cung cấp các dịch vụ tức thì

Xu hướng cung cấp dịch vụ đáp ứng yêu cầu “Tôi muốn điều tôi muốn, ngay lúc tôi muốn”. Được sử dụng rộng rãi và tạo bước đột phá trong giới khởi nghiệp năm nay.

Yêu cầu quan trọng nhất đặt ra với khởi nghiệp theo tiêu chí này là rút ngắn tối đa thời gian. Đẩy mạnh dịch vụ đến khách hàng, lúc nào cũng trong tư thế sẵn sàng phục vụ.

Các dự án khởi nghiệp ở Việt Nam có thể nhanh chóng bắt kịp xu hướng nếu thay đổi góc nhìn đối với các sản phẩm truyền thống hiện có. Điều này, thích hợp cho các doanh nghiệp đã hoạt động lâu năm và đang thực hiện chiến lược tái định vị sản phẩm.

Bởi vì tính thịnh hành của ngành nghề này nên có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, thị trường cạnh tranh khắc nghiệt, doanh nghiệp phải đưa ra những ý tưởng độc đáo để tạo nên sự khác biệt, tạo nên dấu ấn riêng so với những doanh nghiệp khác.

Đối với các doanh nghiệp, việc thành lập ngày càng dễ dàng và nhanh chóng hơn khi có sự xuất hiện của dịch vụ văn phòng ảo.

Bạn không cần phải tìm kiếm mặt bằng để thành lập công ty nhưng vẫn có địa chỉ để đăng ký giấy phép kinh doanh. Chỉ trong khoảng 5-7 ngày làm việc bạn đã có thể sở hữu doanh nghiệp của chính mình.

Không những thế, dịch vụ văn phòng ảo còn hỗ trợ các dịch vụ nhanh chóng khác như thành lập doanh nghiệp trọn gói nhanh chóng, khai báo thuế ban đầu

Dịch vụ content

Công việc viết nội dung hay content marketing đang là một phương pháp tiếp cận hiệu quả. Đa phần, các nhà marketing tận dụng cho doanh nghiệp của họ.

Một nghiên cứu đã chỉ ra, 23% thời gian người dùng truy cập internet để đọc thông tin trên mạng. Tính trung bình nếu mỗi người online 5 tiếng/ngày thì họ sẽ có khoảng 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày.

Vậy nên, content hiện tại không chỉ được coi trọng trong marketing mà ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng luôn coi vấn đề này.

Content là quan trọng, nhưng không phải ai cũng có khả năng viết những bài viết sáng tạo và thu hút.

Thay vì, chi ngân sách để tuyển biên tập viên, copywriter full time. Các công ty, đang có xu hướng thuê dịch vụ viết ở bên ngoài. Thông qua các influencer để tiết kiệm ngân sách.

Nếu bạn có tố chất viết và khả năng tạo ra những nội dung thì đây sẽ là cơ hội kinh doanh lớn để bạn thử sức và bứt phá.

Làm mảng sáng tạoy-tuong-kinh-doanh-2

Sáng tạo đang là một nhu cầu rất cần thiết trong xã hội

Xu hướng xã hội thay đổi, mọi người ngày càng quan tâm và đón nhận những sản phẩm mang tính sáng tạo cao.

Đây là xu hướng kinh doanh phù hợp cho các bạn khéo tay, hoặc các sản phẩm mang tính sáng tạo. Có thể là các sản phẩm handmade sáng tạo, mảng content, viết kịch bản viral video, content marketing.

Hãy cứ nhìn vào các page sáng tạo nội dung hiện nay, như Welax, Chửi thuê, Không sợ chó, Hạt giống tâm thần, Vẽ bậy…

Hay các kênh youtube sáng tạo (Hoa ban Food,… ), bạn sẽ thấy là khi sản phẩm của mình được đầu tư chất xám, và đi theo một thị trường ngách, hay style riêng biệt nào đó. Chúng ta sẽ luôn được mọi người đón nhận một cách tự nhiên khi ý tưởng sáng tạo và phù hợp.

Một khi đã được công chúng đón nhận, việc bạn kiếm ra tiền không còn khó nữa. Bạn có thể cho thuê post bài, giá khoảng từ 2 triệu – 40 triệu/tháng. Hoặc dùng page để phát triển và bán sản phẩm.

Dịch vụ tư vấn

Theo số liệu (tháng 4/2016) từ Khoa Tâm thần, Bệnh viện Quân Y 103 cho thấy, mỗi năm có hơn 40.000 người Việt Nam tự tử do trầm cảm.

Khi bạn đang bị áp lực hay stress, điều đầu tiên bạn cần làm là có thể ngồi trò chuyện cùng một ai đó, giúp bạn cảm thấy tâm lý được thoải mái và quay trở lại trạng thái bình thường, và đó chính là giá trị của dịch vụ tư vấn mang lại.

Theo chia sẻ từ một người trong ngành, trung bình mỗi giờ họ nhận được 4 cuộc gọi cần hỗ trợ, và vài chục SMS qua các kênh trực tuyến, phần mềm chat online.

Để mở dịch vụ này, rất đơn giản bạn chỉ cần một trang web, nơi bạn có thể chia sẻ các kiến thức về chuyên ngành của mình, nhận cuộc gọi và tương tác với khách hàng của phần mềm chat.

Dịch vụ cho người cao tuổi y-tuong-kinh-doanh-3

Dịch vụ cho người cao tuổi là ý tưởng kinh doanh phát triển

Theo dự báo của các chuyên gia dân số, tỷ lệ người già tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa trong các năm tới đây. Cụ thể, 15,8% (năm 2030) và 20,8% vào năm 2040.

Khi có tới gần ¼ dân số già hóa, thì việc mở một dịch vụ chăm sóc người già là hết sức cần thiết và bức bách. Truyền thống chung của người Việt Nam là muốn chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ của mình. Trong khi đó, họ luôn bận rộn nhiều công việc và không có thời gian để làm việc đó.

Vì thế, nhu cầu cần tuyển một người có thể chăm sóc cha mẹ họ tại nhà là cách kinh doanh hiệu quả và hợp lý.

Nếu bạn chưa biết nên kinh doanh gì thì có thể xem xét ý tưởng này. Tuy nhiên việc chăm sóc một người già cần đảm bảo về chế độ luyện tâp thể dục, vật lý trị liệu, các loại thuốc và thăm khám định kỳ.

Nhân viên chăm sóc người già phải là người phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn để đáp ứng được nhu cầu.

Bạn có thể chỉ hoạt động ở một khu vực nhất định, và cần đầu tư chi phí cho các thiết bị y tế, kiến thức chuyên môn…Khi đã có kinh nghiệm và uy tín thì có thể mở rộng và tuyển dụng thêm nhân sự.

Cho dù bạn khởi nghiệp ở một ngành nghề hay dịch vụ nào việc chuẩn bị trước ý tưởng kinh doanh hay nhất, trước khi bắt đầu kinh doanh là rất quan trọng. Nó quyết định lớn đến sự thành công của bạn đấy nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...