3 lý do thường gặp nhất khiến một startup cạn kiệt nguồn vốn

0 80

3 lý do thường gặp nhất khiến một startup cạn kiệt nguồn vốn

Startup hiện nay là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ, với ý tưởng kinh doanh cùng một số nguồn vốn nhất định cộng thêm chút bản lĩnh, nhiều người tự mình làm chủ doanh nghiệp. Nhưng đối với một startup hoạt động kinh doanh thời 4.0 thì có nhiều thứ phải lo và khiến hụt vốn. Vậy đâu là lý do thường gặp nhất khiến một startup cạn kiệt nguồn vốn.

Chi tiêu hoang phí

Đối với một startup thì nguồn vốn có hạn, thời gian xoay vòng vốn không cao đồng thời phải cần một thời gian để hoàn vốn. Tiền sử dụng cho các hoạt động công ty đa số đều tập trung vào huy động vốn hoặc nguồn vốn góp ban đầu. Hơn nữa, với kinh doanh thời 4.0, để doanh nghiệp phát triển, sản phẩm tiếp cận được với khách hàng thì rất nhiều loại chi phí xâm nhập thị trường cũng như quảng bá sản phẩm cần phải chi. Nếu bạn không phải là một người kỹ lưỡng trong chi tiêu sẽ dẫn đến các khoản chi không hiệu quả gây hụt vốn và cạn kiệt nguồn vốn hoạt động. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến sự thất bại của công ty.

starup-1

Chi tiêu hoang phí dẫn đến nguồn vốn nhanh hết

Không huy động vốn được

Nếu không có rất rất nhiều vốn từ ban đầu để có thể duy trì hoạt động của doanh nghiệp thì việc huy động vốn chính là điều bắt buộc. Huy động vốn không phải bắt đầu khi cạn kiệt vốn mà là một thời gian rất dài bởi việc này không hề đơn giản. Nếu những thông tin không đủ hấp dẫn nhà đầu tư khi huy động vốn thì sự thành công sẽ giảm. Nếu trong thời kỳ thiếu vốn và không huy động được đầu tư thì sẽ dẫn đến sự lụi bại của công ty vì thiếu vốn hoạt động. Vì vậy, trước khi nguồn vốn cạn kiệt ít nhất 6 tháng phải bắt đầu chuẩn bị kế hoạch và tìm kiếm nhà đầu tư hoặc huy động vốn để tiếp tục duy trì hoạt động của doanh nghiệp.

Chi quá nhiều cho quảng cáo nhưng không hiệu quả

starup-2

Lên kế hoạch truyền thông không hiệu quả

Kinh doanh thời 4.0 không thể nào không thực hiện quảng cáo, và những doanh nghiệp startup thường đẩy mạnh quảng bá nhằm đưa sản phẩm đến với khách hàng nhanh hơn. Nhưng nếu lựa chọn sai kênh truyền thông, sai kênh phân phối sẽ khiến cho doanh nghiệp tiêu tiền một cách hoang phí, vốn càng cạn nhưng sản phẩm vẫn còn tồn. Vòng vốn không xoay được, khả năng hoàn vốn chậm sẽ khiến cho doanh nghiệp nhanh chóng rơi vào vòng cạn vốn. Vì vậy, quảng cáo là điều cần thiết nhưng phải biết cách cân bằng ngân sách để còn chi tiêu vào những hoạt động khác.

Trên đây là 3 lý do mà những startup thường gặp khi kinh doanh thời 4.0 dẫn đến cạn kiệt nguồn vốn. Hãy bạn tính toán kỹ lưỡng và chuẩn bị nhiều phương án thay thế cũng như huy động vốn nhanh trước thời gian cạn vốn để duy trì hoạt động tốt cho doanh nghiệp.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...