3 nguồn tham khảo ý tưởng thiết kế website mà designer nhất định phải biết

0 48

Có khi nào bạn bí ý tưởng thiết kế website và không biết phải bắt đầu từ đâu không? 3 nguồn tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay ho và khơi nguồn sáng tạo. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

3 nguồn tham khảo ý tưởng thiết kế website 

Behance

designer-1

Behance là nền tảng được nhiều nhà thiết kế biết đến

Đây chính là nền tảng và sân chơi quen thuộc cho các designe. Behance là nơi mà những nhà thiết kế có thể đăng bất cứ artwork nào hoặc cập nhật những thiết kế của mình cho portfolio. Nói một cách khác, đây là nơi bạn có thể học hỏi, tìm tòi những sản phẩm của các designer khác hoặc lưu giữ sản phẩm của mình.

Ưu điểm của trang web này đó là có tính bảo mật cao, liên kết với nhiều website lớn và đăng tải nội dung theo từng công cụ khác nhau. Khi có nhu cầu tìm kiếm giao diện website để tham khảo, bạn chỉ cần gõ từ khóa, các kết quả sẽ hiển thị. 

Dribbble

Tương tự như Behance, Dribbble cũng là nơi được nhiều designer lựa chọn để show ra các sản phẩm mình tạo ra. Đây cũng là nơi mà nhà thiết kế tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Tuy nhiên, với trang web này, designer chỉ có thể đăng tải sản phẩm nếu khi có được Dribbble invitation bằng cách đi săn. Vì có những quy định khó khăn nên chất lượng các thiết kế trên Dribbble được đánh giá chất lượng cao hơn Behance.

designer-2

Dribbble được đánh giá chất lượng cao hơn Behance

Pinterest 

Không thể không nói đến Pinterest khi đây là kho tàng cho phép người dùng chia sẻ hình ảnh, thiết kế của họ như một mạng xã hội. Các bài đăng sẽ được thể hiện dưới dạng hình ảnh.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tạo những bộ sưu tập với các chủ đề, sở thích khác nhau mang dấu ấn của riêng mình. Pinterest cũng cho phép bạn xem bộ sưu tập của người khác để tìm kiếm ý tưởng. Điều đặc biệt, ở đây bạn có thể tương tác bằng cách thả like như các trang MXH khác.

designer-3

Pinterest được ví như MXH trong lĩnh vực thiết kế

Một số lưu ý khác cần nắm khi thiết kế website

Ngoài việc tham khảo 3 nguồn kể trên thì bạn cũng nên nắm một vài lưu ý khác khi thiết kế website.

Lựa chọn đơn vị thiết kế

Nếu không tự tin vào khả năng thiết kế của minh, hãy chọn đơn vị thiết kế uy tín. Bởi website có vai trò quan trọng trong việc kinh doanh. Điều này có nghĩa đầu tư vào website chất lượng là điều không hề lãng phí. 

Ứng dụng xu hướng phù hợp

Hãy chọn ứng dụng xu hướng phù hợp, được ưa chuộng nhưng phải dựa vào tính chất, đặc điểm ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh.

Lên ý tưởng cho website

Hãy lên ý tưởng cụ thể cho website như nội dung trang, tính năng, phong cách muốn thiết kế, ngân sách… thật chi tiết. Có như vậy, phía thiết kế sẽ dễ dàng thực hiện theo ý muốn và yêu cầu bạn đặt ra.

Trên đây là 3 nguồn tham khảo ý tưởng thiết kế website hay ho và hữu ích mà designer không nên bỏ qua. Chúc bạn sẽ tạo nên được một trang web đẹp, ấn tượng và vận hành hiệu quả nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...