4 Bài học kinh doanh đắt giá cho ai muốn khởi nghiệp

0 41

“ Khởi nghiệp” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời đại 4.0 ngày nay. Khởi nghiệp không phải bất cứ ai cũng đi đến thành công. Vậy, để khởi nghiệp thành công bạn cần phải bắt đầu như thế nào? Làm thế nào để không bị thất bại? Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cho bạn 4 bài học kinh doanh đắt giá cho những ai muốn khởi nghiệp để có thể ứng dụng vào công việc kinh doanh của mình.

Bài học kinh doanh đầu tiên: “Tài chính là gốc rễ”

Bước đầu để khởi nghiệp bạn cần phải có nguồn tài chính và đặt ra mục tiêu lợi nhuận cũng như điểm hòa vốn hoặc các khoản dự phòng rủi ro để cho công việc kinh doanh được tiếp tục và phát triển.

Nguồn tài chính luôn là yếu tố quyết định đến sự thành công hoặc thất bại của việc kinh doanh. Bạn cầu học cách phân bổ nguồn tài chính hợp lý, chia rõ nguồn tài chính để tiếp tục sinh ra lợi nhuận và tránh gây lãng phí.

Bài học kinh doanh thứ hai:  “Thời gian là vàng, bạc”

13-bai-hoc-kinh-doanh-2

Thời gian đã qua sẽ không quay trở lại, vì vậy phải biết nắm bắt thời gian

Trong kinh doanh cơ hội chỉ đến cho những ai biết tận dụng nó một cách nhanh chóng vì vậy “ thời gian là vàng, là bạc”. Hãy dành thời gian ban đầu để xử lý những công việc quan trọng trước, những công việc ít quan trọng hơn không tốn nhiều thời gian có thể sắp xếp xen kẽ vào những quãng thời gian hợp lý.

Thời gian qua đi sẽ không trở lại, nó như một nguồn vốn quý không thể tái tạo lại được. Càng sử dụng hiệu quả nguồn vốn này thì chúng ta càng vượt trội hơn các đối thủ trong tương lai. Đây cũng là một trong các bài học kinh doanh quan trọng nhất bạn cần nắm vững.

Bài học kinh doanh quan trọng nhất “Khách hàng họ là ai?”

Để khởi nghiệp thành công bạn cần biết được nguồn khách hàng của mình là ai? Khách hàng mình muốn nhắm đến là gì? Do đó, cần xác định phân khúc khách hàng của mình. Hãy tiếp cận nguồn khách hàng về các mặt thu nhập, độ tuổi, sở thích… thì bạn dễ biết được mình cần kinh doanh gì? Phục vụ cho khách hàng nào? Để đưa ra hướng đi cho công việc kinh doanh của mình.

Việc bạn xác định đúng khách hàng là một bước thành công trong việc kinh doanh. Bởi vì đó sẽ là người sử dụng và cho bạn ý kiến phát triển sản phẩm trong tương lai, không tìm hiểu kỹ về khách hàng là một sai lầm rất lớn, bạn sẽ không tiếp cận được với khách hàng tiềm năng và thậm chí không thể tiếp tục kinh doanh được nữa.

Bài học kinh doanh cuối cùng “Kiên trì là nền tảng của thành công”

13-bai-hoc-kinh-doanh-3

Sự kiên trì dẫn người đi đến đích cuối cùng

Bạn làm gì không quan trọng, quan trọng là bạn sẽ làm được bao lâu? Trong công việc có người nhạy bén có người chậm chạp, tuy nhiên người đi đến đích cuối cùng là người kiên trì với mục tiêu mình đã đặt ra.

Trong các bài học kinh doanh để thành công vững chắc là phải đi từng bước, phải kiên trì hoàn thành từ những bước cơ bản nhất thì mới có thể hoàn thành được mục tiêu lớn.

Thành công trong kinh doanh đòi hỏi sự học hỏi liên tục, sự linh hoạt và khả năng thích ứng với môi trường thay đổi. Chúc bạn thành công và đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp kinh doanh của mình!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...