4 hình thức kinh doanh online kiếm triệu đô

0 26

Kinh doanh online là “mảnh đất làm giàu màu mỡ” cho những ai đang là học sinh, sinh viên, thậm chí là dân văn phòng hay các bà mẹ bỉm sữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thống kê 4 hình thức bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay.

1. Kinh doanh online theo cách truyền thống

Đây là mô hình online có mặt sớm nhất trên thị trường. Chúng vẫn có các công việc giống hệt như kinh doanh offline (kinh doanh trực tiếp), chẳng hạn như: nhập hàng, xuất hàng, lưu kho, kiểm tra tồn kho, thuê kho bãi, thuê nhân sự…Hình thức kinh doanh này có đôi phần bất tiện vì doanh nghiệp vẫn phải trả quá nhiều chi phí cho cửa hàng.

2. Mô hình Affiliate Marketing

Hình thức kiếm tiền online này xuất hiện từ rất lâu, tuy nhiên chúng chỉ thực sự trở nên mạnh mẽ và có cái tên là Affiliate Marketing trong vài năm gần đây.

Cụ thể, với hình thức này thì bạn sẽ là người làm môi giới, quảng bá sản phẩm cho đối tác của mình. Khi kiếm được khách hàng cho doanh nghiệp thì bạn sẽ được nhận một khoản tiền hoa hồng tương ứng với giá trị đơn hàng. Hiện nay hình thức kinh doanh online affiliate Marketing này phổ biến trên các nền tảng: Shopee, Tiktok, Lazada…

12-kinh-doanh-onl-3

Affiliate Marketing hiện nay phổ biến trên các nền tảng: Shopee, Tiktok, Lazada…

3. Mô hình Dropshipping

Nếu như trong Affiliate Marketing bạn sẽ chỉ là người trung gian để kết nối khách với doanh nghiệp. Thì với Dropping thì bạn hoàn toàn chủ động hơn trong việc kết nối với khách hàng: tìm khách, tư vấn, tiếp nhận feedback, thu nhận tiền… Điều đặc biệt nhất của loại hình kinh doanh này chính là bạn không cần phải bỏ vốn một đồng nào mà vẫn có tiền lời.

12-kinh-doanh-onl-2

Bạn sẽ không cần bỏ vốn một đồng nào mà vẫn có lời

4. Mô hình trên sàn thương mại điện tử

Với sự phát triển cực kỳ mạnh mẽ của internet và điện thoại thông minh thì giờ đây hầu hết 50-70% người dùng đều mua hàng trực tuyến, đặc biệt là dân văn phòng.

Các sàn thương mại điện tử luôn có các chính sách rất khắt khe về mặt hàng, ngành hàng và giá cả… để có thể đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng. Nếu họ phát hiện shop làm sai quy định thì có thể cảnh cáo hoặc nặng nhất là khóa tài khoản vĩnh viễn.

Vậy nên bạn hãy cẩn trọng trước khi bắt đầu tham gia hình thức kinh doanh online này nhé.

Một số sàn thương mại điện tử lớn và uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo: Shopee, Tiki, Lazada, Tik Tok Shop…

12-kinh-doanh-onl-4

Tik Tok Shop là sàn thương mại điện tử mới nhất hiện nay tại Việt Nam

Kinh doanh online vẫn là một hình thức bán hàng chưa bao giờ ngừng hot. Nếu bạn tìm đúng mô hình phù hợp với mình thì việc khởi nghiệp làm giàu là chuyện không còn quá khó nữa

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...