4 điều chỉ có dân khi khởi nghiệp lúc bắt tay vào mới có thể nếm trải

0 19

4 điều chỉ có dân khi khởi nghiệp lúc bắt tay vào mới có thể nếm trải

Nhiều người có thể nhìn vào vẻ hào nhoáng, bề ngoài của những người khởi nghiệp khi thành công rằng người ta may mắn, người ta giỏi. Nhưng không nhiều người có thể nhìn vào những gì mà một người khởi nghiệp phải trải qua để dẫn tới thành công. Từ ý tưởng khởi nghiệp đến thực tế trải qua cả quá trình khó khăn. Dưới đây là những điều chỉ có dân khởi nghiệp lúc bắt tay vào mới có thể nếm trải.

Tiền, tiền, và rất nhiều tiền

Có lẽ nhiều người sẽ thấy người ấy có tiền mới dám khởi nghiệp, nhưng đâu biết rằng vấn đề kinh khủng nhất để có thể khởi nghiệp và duy trì hoạt động công ty lúc mới thành lập là tiền. Rất nhiều thứ phải chi ra, thời gian hoàn vốn thì lâu. Điều kinh khủng nhất là hết tiền, khi ý tưởng khởi nghiệp còn dang dở, vấn đề vốn rất quan trọng. Chưa bước vào khởi nghiệp, có lẽ vấn đề này bạn chưa đủ thấu hiểu.

khoi-nghiep-1

Áp lực về tiền luôn hiện hữu khi bạn bắt đầu khởi nghiệp

Áp lực từ xã hội

Ý tưởng khởi nghiệp đã có, chỉ còn biến điều đó thành hiện thực. Nhưng đó đâu phải điều dễ dàng khi bạn cần đối mặt với nhiều áp lực từ xã hội. Gia đình kỳ vọng, những điều bạn làm đều được chú ý đến và khiến áp lực thành công càng đè nặng. Hơn nữa, sản phẩm và ý tưởng của bạn có thể chưa được xã hội đón nhận. Bạn không có được giây phút nghỉ ngơi vì rất nhiều thứ cần phải làm, rất nhiều thứ cần học và rất nhiều thứ cần hoàn thiện. Gánh nặng xã hội đè nặng, stress dài ngày là những điều mà chỉ khi khởi nghiệp bạn mới có thể hiểu được cảm xúc và hoàn toàn nếm trải được.

Người thân liệu có đủ thấu hiểu

Những bạn khởi nghiệp có mấy ai được người thân thấu hiểu, nếu đó là điều quá tốt. Nhất là người yêu, khi khởi nghiệp bạn rất bận với trăm công nghìn việc, thời gian dành cho người yêu và gia đình rất ít. Vậy có ai đủ thấu hiểu để bước cùng bạn qua giai đoạn khó khăn này. Nếu giai đoạn này, vừa mệt mỏi lại còn phải chịu áp lực từ những người mình yêu thương thì thật là khó khăn. Nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp có lẽ cũng đã trải qua những cảm giác tuyệt vọng và khó khăn như thế này.

Thời gian ngủ hầu như rất ít

khoi-nghiep-2

Đôi lúc cũng cần lắm những giấc ngủ vội

Vùi đầu vào đống ý tưởng khởi nghiệp, đống công việc chất núi, hầu như bạn không có thời gian để nghỉ ngơi. Một giờ đi ngủ còn quý hơn vàng, cơ thể gầy sọp, giấc ngủ không đủ. Nhưng có lẽ mọi thứ sẽ bớt căng thẳng hơn khi bạn thành công. Cứ vùi đầu vào khởi nghiệp đi, bạn sẽ hiểu thế nào là mất ngủ dài ngày. Ngủ trong căng thẳng, ngủ trên đống việc và ngủ một giấc ngủ vội có lẽ sẽ là điều mà những người khởi nghiệp đều phải gặp.

Từ ý tưởng khởi nghiệp đi đến thực tế đâu phải ai cũng làm được và đều thành công. Bởi nếu dễ như thế thì mọi người đều giàu lên cả. Nếu đã bắt đầu, hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho những giông bão sắp đến nhé.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...