6 bước đơn giản trong cách khởi nghiệp

0 8

Hiện nay nhưng người trẻ có xu hướng muốn làm chủ nhiều hơn làm công, vì vậy họ muốn khởi nghiệp và tự tạo công việc cho chính mình. Nhưng cách khởi nghiệp như thế nào? Hãy tìm hiểu 6 bước sau đây để tiến hành khởi nghiệp.

Chọn Ý tưởng Kinh doanh Phù hợp 

Bước đầu tiên để hướng tới quyền sở hữu doanh nghiệp là quyết định hình thức kinh doanh sẽ bắt đầu. Tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh nhỏ phù hợp với sở thích, mục tiêu cá nhân và khả năng tự nhiên của bạn. Điều này sẽ giúp bạn duy trì động lực khi tình hình trở nên khó khăn và sẽ cải thiện đáng kể tỷ lệ thành công của bạn. 

Lập kế hoạch kinh doanh 

Doanh nghiệp thành công được xây dựng thông qua việc lập kế hoạch cẩn thận. Trước khi cam kết một số tiền đáng kể và các nguồn lực khác cho doanh nghiệp của bạn, hãy phân tích kỹ lưỡng ý tưởng của bạn và lập một kế hoạch trò chơi.

cach-khoi-nghiep-2

Nhận tài trợ

Nhận tài trợ 

Không có gì bí mật khi bạn cần tài trợ để bắt đầu kinh doanh, nhưng trước khi bạn có thể đảm bảo số tiền bạn cần để trang trải chi phí khởi nghiệp, có một số điều bạn cần làm trước. 

Tính toán chi phí kinh doanh của bạn trước khi tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài. Điều này sẽ giúp bạn chọn được nguồn vốn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Tiếp theo, hãy khôn khéo trong việc chi tiêu và sắp xếp hợp lý bằng cách lập một kế hoạch tài chính chi tiết.

Chọn cơ cấu kinh doanh 

Đăng ký công ty của bạn với tư cách là một pháp nhân kinh doanh – chẳng hạn như công ty hoặc tổ chức phi lợi nhuận – có hai lợi thế chính: Tăng uy tín Bảo vệ khỏi trách nhiệm cá nhân trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bị kiện. Tìm hiểu cơ cấu kinh doanh nào phù hợp với doanh nghiệp mới của bạn.

Hình thành doanh nghiệp của bạn 

cach-khoi-nghiep-3

Hình thành doanh nghiệp

Khi bạn đã chọn cơ cấu kinh doanh của mình, bước tiếp theo là hình thành doanh nghiệp của bạn. Bất kể bạn chọn cơ cấu kinh doanh chính thức nào, có một số bước phổ biến, bao gồm: Đặt tên cho doanh nghiệp của bạn. 

Chọn một đại lý đã đăng ký: một cá nhân hoặc pháp nhân kinh doanh thay mặt cho doanh nghiệp của bạn chấp nhận các tài liệu pháp lý và thuế. Lấy Số Nhận dạng, một số được Sở Thuế vụ ấn định để giúp xác định các doanh nghiệp vì mục đích thuế. 

Nộp hồ sơ hình thành. Ngoài các bước này, mỗi cơ cấu kinh doanh có những yêu cầu riêng, đặc trưng cho cơ cấu doanh nghiệp đó.

Thiết lập Ngân hàng Doanh nghiệp, Thẻ Tín dụng và Kế toán 

Sử dụng các tài khoản ngân hàng và tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp là điều cần thiết để bảo vệ tài sản cá nhân. Khi tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp của bạn bị trộn lẫn, tài sản cá nhân của bạn sẽ gặp rủi ro trong trường hợp doanh nghiệp của bạn bị kiện. 

Cách khởi nghiệp trên đây mong sẽ ít nhiều giúp cho quá trình khởi nghiệp của bạn thuận lợi hơn.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...