Bật mí chiến dịch marketing đột phá dành cho khách hàng gen Z

0 8

Gen Z được biết đến là thế hệ của kỹ thuật số. Thay vi đọc sách báo truyền thống, họ sử dụng các thiết bị thông minh như smartphone, laptop, macbook để giải trí hay phục vụ nhu cầu mua sắm. Chính vì thế, gen Z được xem là mục tiêu lớn trong ngành F&B. Vậy, bạn đã biết cách để chiếm trọn trái tim của đối tượng khách hàng trẻ trung, năng động này hay chưa? Hãy cùng tham khảo những chiến dịch marketing đột phá trong ngành F&B để thu hút gen Z nhé!

chien-dich-marketing-1

Chiến dịch marketing đột phá dành cho khách hàng gen Z

Social media marketing

Gen Z được sinh ra và lớn lên trong thời đại của social media. Vì thế, thời gian họ dành cho những nền tảng này là rất nhiều. Bạn không nên bỏ qua chiến lược social media marketing vì đây chính là cách thức đầu tiên để tiếp cận và thu hút khách hàng gen Z. Cụ thể:

  • Instagram: Phát triển khá mạnh mẽ, rất được gen Z yêu thích. Nền tảng này cho phép bạn đưa hình ảnh nhà hàng, nguyên liệu, menu món ăn hoặc bất kỳ điểm nào nổi bật để thu hút khách hàng.
  • Snapchat: Là nền tảng có tác động lớn với chủ doanh nghiệp F&B đang muốn tiếp cận gần hơn thế hệ gen Z. Bạn có thể kết bạn với mọi người khi có tài khoản riêng trên nền tảng. Chưa hết, khi tạo mã và đặt mã xung quanh nhà hàng, khách hàng có thể quét thêm bạn bè nhanh chóng. Ngoài ra, phạm vi tiếp cận khách hàng cũng được mở rộng bằng cách đăng mã này lên các MXH khác như Facebook, Zalo, Instagram… hoặc website.
  • Facebook: Đây là nền tảng ít được gen Z chú ý đến hơn nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua chiến dịch quảng cáo qua facebook. Facebook có khả năng nhắm mục tiêu cao, dựa trên độ tuổi, vị trí, hành vi người dùng. Nhờ vậy, các chiến dịch marketing hiệu quả hơn. Đặc biệt, facebook còn có tính năng tạo sự kiện trên fanpage để mời khách hàng tiềm năng tham gia.

chien-dich-marketing-2

Social media marketing

Influencer marketing

Đây được xem là hình thức marketing phổ biến, được gen Z đón nhận một cách tích cực. Hầu hết gen Z sẽ sử dụng MXH để cập nhật thông tin về người nổi tiếng họ yêu thích. Tầm ảnh hưởng của Influencer đối với thương hiệu là rất lớn với gen Z. Khi Influencer đưa ra ý kiến chia sẻ, trải nghiệm thì gen Z sẽ có xu hướng đồng cảm, tin tưởng. Vậy nên, các chủ nhà hàng nên hợp tác với các blogger chuyên trải nghiệm ẩm thực và mời họ đến nhà hàng thưởng thức món ăn. Đây sẽ là cách quảng bá tuyệt vời đến thế hệ gen Z.

chien-dich-marketing-3

Influencer marketing

Tổ chức sự kiện nhà hàng

Một cách marketing phù hợp cho ngành F&B đó là tổ chức sự kiện cho nhà hàng. Cách này giúp tạo tiếng vang xung quanh khu vực, thu hút khách hàng mới. Với gen Z, họ sẽ rất hứng thú nếu nhà hàng có liveshow âm nhạc, EDM party… Những người trẻ luôn có nhiều năng lượng nên sẽ hào hứng với sự kiện phù hợp “cảm xúc” của họ. 

Trên đây là những chiến dịch marketing đột phá dành cho khách hàng gen Z mà bạn nên tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...