Bật mí mẹo thiết kế website đẹp cho nhà hàng giúp tăng doanh thu

0 11

Để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ khác, nhà hàng cũng cần đến một website đẹp, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến chủ doanh nghiệp trong ngành F&B những mẹo để có được một trang web đẹp, hoạt động hiệu quả và đem lại doanh thu cao nhất.

Tầm quan trọng của thiết kế website nhà hàng

Nhiều chủ nhà hàng cho rằng, để thu hút thực khách thì chỉ cần món ăn ngon là đủ. Thế nhưng thời buổi công nghệ 4.0, nhà hàng muốn hoạt động hiệu quả và có doanh thu cao thì rất cần đến một trang web đẹp. Thông qua website, nhà hàng của bạn sẽ có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng. Từ đó, có thể quảng bá hình ảnh, gia tăng đơn hàng và tối ưu hóa cuộc gọi book lịch đặt bàn. 

tk-web-1

Website nhà hàng chiếm vai trò quan trọng

Thế nên, việc sở hữu website với nhà hàng, khách sạn là vô cùng cần thiết. 

Mẹo thiết kế website nhà hàng giúp tăng doanh thu

Khách hàng sẽ chỉ hài lòng về nhà hàng của bạn nếu có trải nghiệm tốt khi ghé thăm website. Vì thế, đừng quên bỏ túi những mẹo thiết kế website cho nhà hàng dưới đây.

Xác định khách hàng mục tiêu

Hãy xác định khách hàng mục tiêu cho nhà hàng của mình để có thể thiết kế web phù hợp nhất. Nếu nhà hàng cafe sinh viên thì giao diện web nên dễ nhìn, màu tươi trẻ. Còn nếu khách hàng chủ yếu là nhân viên văn phòng thì web cần phải chuyên nghiệp, trang trọng. 

Ngoài ra, khách hàng sẽ rất hứng thú với các chương trình khuyến mãi của nhà hàng. Vì thế, khi thiết kế web nên có thêm chuyên mục khuyến mãi hoặc dùng slide ảnh, pop up. 

Quan tâm đến màu sắc

Một website nhà hàng không thể có những màu sắc nghiêm chỉnh như website về các lĩnh vực y tế, giáo dục. Thay vào đó, nên sử dụng màu sắc sinh động, hấp dẫn. Đây là yếu tố quan trọng để trang web thu hút khách hàng. Một số màu sắc phù hợp với web nhà hàng đó là:

  • Màu nâu: Tượng trưng cho độ tin cậy, sự ổn định
  • Màu trắng: Tăng cảm giác tươi mát, tự do
  • Màu đen: Tượng trưng cho sự huyền bí, sức sáng tạo
  • Màu đỏ: Hợp với các nhà hàng thức ăn nhanh

tk-web-2

Cần quan tâm về màu sắc khi thiết kế web cho nhà hàng

Thiết kế website nhà hàng đơn giản, thân thiện

Website nhà hàng nên đơn giản, dễ hiểu nhưng không nhàm chán. Sự đơn giản và thân thiện sẽ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, hãy tạo ấn tượng cho website bằng cách nhấn nhá vào các chi tiết, màu sắc. 

Chú trọng về hình ảnh chất lượng cao

Hình ảnh chất lượng cao chính là vũ khí bí mật để nhà hàng thu hút, giữ chân khách hàng. Hãy dùng những hình ảnh đẹp như món ăn, đồ uống ngay từ banner. Càng trau chuốt về hình ảnh bao nhiêu, bạn sẽ càng thu hút được đông khách hàng bấy nhiêu. 

tk-web-3

Chất lượng hình ảnh là vũ khí giúp website nhà hàng thu hút khách 

Nhớ nhé, bằng mọi cách bạn phải làm cho hình ảnh món ăn thật ấn tượng để khơi dậy cảm giác thèm ăn. Chắc chắn họ sẽ phải book bàn ngay lập tức.

Trên đây là những mẹo thiết kế website đẹp cho nhà hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả. Hãy áp dụng ngay hôm nay để có lượng khách hàng “khổng lồ” nhé! 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...