Bật mí ý nghĩa của những màu sắc trong thiết kế website

0 18

Trong thiết kế website thì màu sắc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng thể hiện hình ảnh của sản phẩm và doanh nghiệp. Mỗi màu sắc ở trong thiết kế web lại mang một ý nghĩa khác nhau. Sau đây, hãy cùng bật mí ý nghĩa của những màu sắc ở trong thiết kế website.

Màu đỏ, năng lượng mạnh mẽ, đam mê

mau-sac-2

Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, năng lượng và đam mê

Khi bạn muốn khách hàng thực hiện những thao tác trên website của mình hãy chọn màu đỏ. Màu đỏ thường được dùng trong các website nhà hàng, những ứng dụng giao hàng thực phẩm.

Màu cam, hạnh phúc, lạc quan, năng lượng và sự ấm áp

Màu cam được gọi là màu “vui nhộn”. Nếu như bạn muốn thu hút sự chú ý thì hãy sử dụng màu cam.

Màu vàng, ấm áp, vui vẻ và tích cực

Vàng là màu của nắng gắn liền với sự vui vẻ, hạnh phúc và thể hiện sự lạc quan của tuổi trẻ. Màu vàng thưởng được sử dụng trong website của những ngành dịch vụ để thu hút sự chú ý và kêu gọi hành động.

Màu xanh lá cây, sức khỏe và sự tăng trưởng

mau-sac-3

Màu xanh lá cây mang tính tự nhiên, nhẹ nhàng

Màu xanh lá cây mang tính tự nhiên, nhẹ nhàng. Màu này thích hợp sử dụng để thiết kế website cho thương hiệu lành mạnh. Màu này cũng có tác dụng truyền tải thông điệp an toàn, thân thiện mới môi trường.

Màu xanh lam, được sử dụng nhiều

Màu xanh lam tạo cảm giác tin tưởng, màu này thường được những tập đoàn và ngân hàng lớn, công ty dịch vụ lựa chọn do nó tạo được sự tin tưởng.

Màu tím, sự sáng tạo và tự tin

Màu tím tạo nên sự nổi bật và chú ý cho trang web. Trong thiết kế website thường sử dụng màu này đó là website về sản phẩm làm đẹp, chữa bệnh, yoga, massage…

Màu hồng: Chân thành, tinh tế, lãng mạn

Màu hồng thích hợp cho những sản phẩm nữ tính hoặc website có nội dung cho phụ nữ và những cô gái trẻ.

Màu nâu, ấm áp, trung thực và lành mạnh

Màu nâu thường được sử dụng cho những website sản phẩm có màu tương ứng như socola, café… để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Màu đen, hiện đại, sang trọng, bóng bẩy

Trong thiết kế website, màu đen thường thể hiện cho sự sang trọng, báo hiệu sản phẩm của website đó là sản phẩm đắt tiền.

Màu trắng, sự minh bạch và tối giản

Màu trắng thường mang tính trung tính trong thiết kế web nó có thể kết hợp dễ dàng với những màu khác để xây dựng thương hiệu.

Màu xám, sự sang trọng và quyền uy

Màu xám thường dùng cho trang web có tính chuyên nghiệp cao, sử dụng cho những mặt hàng xa xỉ nhằm tạo hiệu ứng làm dịu hoặc cân bằng.

Tùy theo mục đích thiết kế website, sản phẩm và lĩnh vực hoạt động của website mà người thiết kế web hãy sử dụng màu sắc phù hợp nhằm tăng chất lượng hoạt động của web.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...