Cách đặt logo trong thiết kế website mà nhân viên thiết kế nhất định phải biết

0 23

Logo là yếu tố không thể thiếu được của doanh nghiệp và khi thiết kế website, nhân viên thiết kế cần thể hiện logo để khách hàng nhận diện được thương hiệu quả doanh nghiệp. Sau đây là cách đặt logo trong thiết kế website mà nhân viên thiết kế nhất định phải biết.

Logo trong thiết kế website là gì?

logo-2

Logo trong thiết kế website tượng trưng cho doanh nghiệp

Logo trong thiết kế website là hình ảnh được thiết kế độc đáo, riêng biệt và được đặt ở trên đầu của trang web. Ở mỗi đơn vị, doanh nghiệp, công ty khác nhau sẽ có một thiết kế logo khác nhau thể hiện được hình ảnh, lĩnh vực và tiêu chí hoạt động của công ty đó.

Logo của website còn giúp phân biệt website này với những website khác. Sâu xa hơn thì logo website cũng thể hiện đặc trưng của bộ mặt tổ chức sở hữu website. Khi người khác nhìn vào logo của web thì họ có thể dễ dàng nhận ra đó là thương hiệu nào.

Tiêu chí của logo website đó là cần đẹp mặt, thể hiện được sự chuyên nghiệp và thích hợp với lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra thì màu sắc của logo website cũng cần hài hòa với trang web.

Logo cũng cần truyền tải thông tin về doanh nghiệp như lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, cảm giác của khách hàng về doanh nghiệp như doanh nghiệp muốn tạo với khách hàng cảm giác chuyên nghiệp, thân thiện hay sang trọng, bình dân, gần gũi… Với từng mục đích khác nhau thì người thiết kế web cần có sự tinh tế, nhạy cảm và cần có con mắt thẩm mỹ tốt.

Cách đặt logo thích hợp khi thiết kế website

logo-3

Cần đặt logo đúng vị trí

Để đặt logo thiết kế website thích hợp thì bạn hãy tuân theo một số điều như sau:

Vị trí xuất hiện của logo nên ở trên tiêu đề trang. Thông thường thì vị trí của logo thường được đặt ở góc trái và ở phía trên của trang web. Ngoài ra, thiết kế cũng cần lưu ý tới kích thước của logo, không được để logo quá to sẽ làm mất cân đối trang tuy nhiên cũng không nên để logo quá nhỏ làm cho khách hàng khó nhìn.

Người thiết kế website cũng cần lưu ý về tính cạnh tranh của logo. Người thiết kế web cần để logo thể hiện được tính chuyên nghiệp và tính cạnh tranh cao. Bên cạnh đó cũng cần tìm hiểu về những đối thủ cạnh tranh, không nên dùng những logo của những doanh nghiệp khác sẽ khiến cho khách hàng bị nhầm lẫn.

Trước khi đặt logo, người thiết kế hãy nghiên cứu rõ về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động cũng như cấu trúc của website, ý nghĩa của logo để có cách đặt logo phù hợp, tăng khả năng nhận diện của logo. Hoặc bạn cũng nên tham khảo cách đặt logo của đối thủ để tìm ra vị trí đặt logo thích hợp nhất cho đơn vị mình.

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp cho nhân viên thiết kế biết cách đặt logo đúng vị trí.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...