Độ tuổi nào để khởi nghiệp thành công? Tuổi tác có ảnh hưởng tới khởi nghiệp?

0 32

Khởi nghiệp là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Khởi nghiệp cũng thể hiện được ý chí, bản lĩnh của những người trẻ với mong muốn làm giàu và thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Vậy khởi nghiệp có dành riêng cho những bạn trẻ, độ tuổi nào để khởi nghiệp và tuổi tác có ảnh hưởng tới khởi nghiệp.

Độ tuổi nào để khởi nghiệp thành công?

khoi-nghiep-2

Nhiều người thắc mắc độ tuổi nào để khởi nghiệp thành công

Nhiều người cho rằng khởi nghiệp là dành cho tuổi trẻ. Những người nhiều tuổi rồi thì họ sẽ không khởi nghiệp nữa hoặc khả năng khởi nghiệp thành công không cao. Tuy nhiên, sự thật không hẳn là như thế.

Không có bằng chứng nào chứng minh khởi nghiệp ở độ tuổi bạn 20 có khả năng thành công cao hơn. Và tuổi tác trong bất cứ vấn đề nào kể cả trong lĩnh vực khởi nghiệp cũng không quan trọng khi bạn theo đuổi đam mê.

Có thể trong thực tế có những người khởi nghiệp thành công khi tuổi đời còn rất trẻ. Ví dụ cụ thể đó là Bill Gates bắt đầu xây dựng công ty mình từ khi mới 20 tuổi. Steve Jobs bắt đầu với Apple từ khi mới 20 tuổi. Nhiều người cho rằng các công ty thành công và phát triển mạnh mẽ là của những người sáng lập trẻ tuổi, dám chấp nhận rủi ro, đi ngược lại những quy luật cũ. Tuy vậy thì điều này cũng không đúng hoàn toàn.

Một nghiên cứu được trường kinh doanh Harvard được công bố mới đây thực hiện bởi Viện Quản lý Sloan (MIT) của Mỹ cho thấy độ tuổi trung binh của những nhà startuo thành công đó là 45.

Tuổi tác có ảnh hưởng tới khởi nghiệp

khoi-nghiep-3

Tuổi tác hoàn toàn không ảnh hưởng tới khởi nghiệp

Như đã trình bày ở trên tuổi tác không ảnh hưởng tới khởi nghiệp. Chỉ cần bạn có đam mê và sự chuẩn bị đầy đủ cho một startup là bạn đã có thể khởi nghiệp thành công rồi.

Quan niệm cho rằng những người trẻ tuổi sẽ tạo nên các công ty có độ tăng trưởng cao nhất sẽ là sự phủ nhận vai trò của kinh nghiệm. Theo những nhà nghiên cứu thì điều này được hình thành là do nhiều người cho rằng kinh nghiệp sẽ không mang lại giá trị quan trọng đặc biệt cũng như làm giảm khả năng tạo điều mới lạ, các ý tưởng mang tính đột phá và chuyển đổi.

Nếu như tính riêng về tuổi tác thì dường như đây không phải là yếu tố để dự đoán sự thành công ở trong kinh doanh. Tuy nhiên thì năng lực và kinh nghiệm sẽ thường đi đôi với tuổi tác. Với những người khởi nghiệp lớn tuổi thì có thể họ không có sức khỏe để thức đêm làm việc nhưng họ lại có vốn kinh nghiệm thực tế những hiểu biết về cách quản lý vật chất một cách hiệu quả cũng như là biết cách đầu tư thời gian tốt nhằm khai thác nguồn lực.

Độ tuổi sẽ không ảnh hưởng tới việc khởi nghiệp nên bạn hoàn toàn có thể tự tin khởi nghiệp ở bất kỳ độ tuổi nào nhé! Chúc bạn tự tin và thành công!

 

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...