Cách phát triển chiến lược kinh doanh tích hợp đa kênh để tăng cường doanh số

0 18

Nếu chỉ tập trung marketing ở một kênh thì số lượng khách hàng quan tâm đến bạn sẽ rất là ít và khả năng thành công và thu hút sự chú ý là rất thấp. Vậy nên chiến lược kinh doanh đa kênh đã giải quyết vấn đề đó, vậy cách để phát triển nó là gì?

Marketing đa kênh là gì?

Đó là việc quảng bá sản phẩm trên nhiều nền tảng mạng xã hội để tăng sự chú ý của công chúng, thu hút các khách hàng đang muốn tìm kiếm những sản phẩm tương tự. Vậy nên chiến lược quảng cáo marketing đa kênh này ngày càng được chú trọng.

Cách xây dựng chiến lược marketing đa kênh hiệu quả

Cách phát triển chiến lược kinh doanh tích hợp đa kênh để tăng cường doanh số

Chiến lược quảng cáo marketing đa kênh ngày càng được chú trọng

Đầu tiên phải xác định được mục tiêu và đối tượng khách hàng: cần xác định đâu là đối tượng khách hàng mình muốn hướng đến, mục tiêu là gì? Như tăng doanh số, tăng khả năng truy cập web..

Tiếp theo là tìm hiểu xem các kênh marketing nào phù hợp: có thể là các nền tảng xã hội như tiktok, Facebook hay là email, các bài báo. Bạn cần tìm hiểu xem kiểu nào sẽ thu hút hơn.

Sau khi tìm hiểu xong cần tạo ra nội đứng thu hút: việc đầu tư vào nội dung cũng rất quan trọng, nếu nội dung hấp dẫn, từ khóa gây tò mò cho công chúng, thì sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng truy cập.

Tiếp đến là vấn đề chi phí: các công ty cần quyết định xem chi phí bao nhiêu sẽ là hợp lý cho việc xây dựng mô hình marketing đa kênh, nhiều công ty có chi phí thấp thì sẽ xây dựng theo kiểu chi phí thấp.

Cuối cùng là theo dõi kết quả: sau khi hoàn tất thì bạn hãy chờ đợi kết quả liệu có như mong đơi hoặc có cần chỉnh sửa gì sau đó để đạt được kết quả tốt hay không?

Thiết kế web tốt cùng là chiến lược đa kênh hiệu quả

Cách phát triển chiến lược kinh doanh tích hợp đa kênh để tăng cường doanh số

Thiết kế một trang web là để xây dựng chiến lược đa kênh hiệu quả

Có rất nhiều cách để xây dựng chiến lược kinh doanh đa kênh hiệu quả, thiết kế một trang web có đầy đủ nội dung cũng là một trong các điều kiện đó. Đây cùng được coi là bộ mặt online của công ty trên nền tảng mạng xã hội.

Một trang web với nội dung được xây dựng hấp dẫn, chỉn chu, khích lệ sự tò mò của khách hàng thì đó là một trang web hiệu quả. Nếu bạn đang muốn có một trang web như vậy thì có thể tìm đến Topuytin, giá cả phù hợp và chất lượng.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...