Thẻ H1 và tầm quan trọng khi SEO website

0 41

Những bài viết có cấu trúc H1 chuẩn thường sẽ được Google đánh giá cao và nhanh chóng vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng từ khóa. Kiến thức về thẻ H1 và tầm quan trọng của nó trong kỹ thuật SEO là điều mà bài viết này sẽ cung cấp. 

Thẻ H1 có vai trò quan trọng khi seo website

Thẻ H1 là gì? 

Thẻ H1 là nội dung tiêu đề đầu tiên xuất hiện trong nội dung bài đăng trên trang của bạn. Thẻ này thường được hiển thị khi người đọc nhấp vào bài viết này. Loại thẻ này có định dạng hoàn toàn khác với các thẻ khác như H2, H3, H4. Đó là nội dung ngắn gọn nhưng bao hàm toàn bộ nội dung của bài viết và được đặt ở trên cùng. 

Tầm quan trọng của thẻ H1 

Khi viết một bài báo với các thẻ tiêu đề, H1 là dàn ý và cấu trúc của bài viết. Điều này cho phép người đọc khái quát nội dung tổng thể của bài viết một cách nhanh chóng hơn và cho phép người dùng nhanh chóng tìm thấy thông tin họ cần. 

Nếu một bài viết đáp ứng được mục đích tìm kiếm của khách hàng, bài viết đó sẽ ở trên web lâu hơn. Điều này cho phép Google xếp hạng nội dung trang web của bạn cao hơn. Đối với công cụ tìm kiếm Google, thẻ H1 giúp hình dung thông tin mà bài viết này đề cập đến. Dựa trên H1 Google xác định xem nội dung này có đúng với truy vấn của người dùng hay không. 

Dựa vào thẻ H1 mà google sẽ đề xuất website của bạn

Cách tối ưu hóa hiệu quả thẻ H1 cho SEO website

Bài viết không được trùng lặp thẻ H1

Bài viết chỉ có một thẻ H1. Nếu trong nội dung bài viết có quá nhiều thẻ H có nội dung giống nhau sẽ ảnh hưởng đến đánh giá của Google. Không những vậy, việc trùng lặp nội dung khiến người đọc khó chịu. Các thẻ H1 trùng lặp trong một bài viết không nhất thiết là một điều xấu, nhưng chúng khiến Google nhầm lẫn giữa các từ khóa trong bài viết của bạn.

Thẻ H1 phải chứa đựng được mục đích mà người dùng tìm kiếm

Nội dung của thiệp không nên quá dài nhưng nên bao quát và thể hiện được ý chính của bài viết. Đặc biệt, nó phải chứa thông tin tương ứng với yêu cầu của người dùng. Thẻ h1 rất quan trọng vì nó ở đầu trang, vì vậy nó là thứ đầu tiên người dùng nhìn thấy khi họ nhấp vào liên kết bài đăng. 

Nếu nội dung trong thẻ đó không cung cấp thông tin mà người dùng cần, thì nhiều khả năng người dùng sẽ rời khỏi trang. Kết quả là website mất đi khách hàng tiềm năng và ảnh hưởng đến kết quả SEO. 

Thẻ H1 phải chứa từ khóa 

Khi viết, hãy nhớ rằng các từ khóa nên được kết hợp vào nội dung H1. Điều này giúp Google dễ dàng hiểu và đánh giá chủ đề của bài viết dự định của bạn. Đây cũng là một yếu tố giúp quá trình SEO hiệu quả hơn. Nhưng đừng lạm dụng các từ khóa của bạn, dẫn đến bài viết quá nhiều từ khóa và không hợp lệ SEO nữa. Nó cũng khiến người dùng khó hiểu được ý đồ của bài viết. 

Thẻ H1 nên có từ khóa nội dung bạn đang đăng tải để seo hiệu quả hơn

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về thẻ H1 và cách sử dụng hiệu quả trong SEO. Chúng tôi hy vọng bạn thấy nội dung này hữu ích, đọc thêm các nội dung hữu ích khác về thiết kế website tại https://awebgiare.com.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...