Khởi nghiệp ít vốn cần nắm những lưu ý gì

0 24

Vốn luôn là vấn đề lớn gây cản trở quá trình khởi nghiệp. Mặc dù có ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, nhiều tiềm năng nhưng kẹt vốn vẫn khiến cho nhiều startup không thể thành công. Vậy, phải làm thế nào nếu khởi nghiệp ít vốn. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

khoi-nghiep-it-von-1

Khởi nghiệp ít vốn đồng nghĩa với những khó khăn cần vượt qua

Xây dựng doanh nghiệp liên quan đến những gì bạn biết rõ

Nếu có trong tay số vốn ít ỏi, đừng mạo hiểu đầu tư vào những lĩnh vực mới mẻ. Thay vào đó, hãy bắt đầu tạo dựng cơ đồ dựa vào kỹ năng, kiến thức bạn có sẵn. Mấu chốt ở đây đó là càng ít phụ thuộc vào nguồn lực bên ngoài sẽ càng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng thành công hơn. 

Nhờ sự giúp đỡ từ người quen biết

Đừng âm thầm khởi nghiệp một mình mà hãy thông báo đến gia đình, bạn bè và các mối quan hệ về việc kinh doanh mới của bạn. Thông qua hình thức như gọi điện, gửi email, bạn sẽ có thể nhờ cậy họ giới thiệu thương hiệu đến rộng rãi bạn bè, đối tác hơn. 

khoi-nghiep-it-von-2

Hãy tận dụng các mối quan hệ của bạn bè, người thân

Tránh các khoản chi không cần thiết

Hãy nên nhớ nguyên tắc không “vung tay quá trán”. Mặc dù biết rằng doanh nghiệp sẽ có nhiều khoản cần chi. Tuy nhiên, hãy có kế hoạch chi tiêu rõ ràng. Đơn cử như danh thiếp, khi không dư dả vốn, bạn chỉ nên dùng danh thiếp thương thay vì danh thiếp kim loại. 

Tận dụng phương tiện quảng cáo, tiếp thị miễn phí

Nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ biết rằng có nhiều cách quảng bá cho doanh nghiệp miễn phí mà không hề tốn kém. Truyền thông xã hội là phương thức tuyệt vời để quảng bá, tương tác với khách hàng tiềm năng. Vì thế, hãy tạo nhiều mối quan hệ với đơn vị truyền thông sở tại càng tốt bằng cách đáp ứng yêu cầu của họ. Đổi lại, họ sẽ giúp bạn quảng bá tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn. 

khoi-nghiep-it-von-3

Đừng quên sử dụng các phương tiện quảng cáo miễn phí

Nỗ lực hết mình

Đừng đòi hỏi sự nhàn nhã khi khởi nghiệp ít vốn. Chăm chỉ chính là yếu tố hiển nhiên mà bạn cần nhớ. Hãy sẵn sàng cho sự tất bật và tâm lý cống hiến tất cả những gì mình có để thành công. 

Cẩn trọng với thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề vốn khi mới khởi nghiệp nhưng cũng có thể khiến bạn “chết ngập” nếu không biết cách sử dụng hiệu quả. Thay vì dùng thẻ tín dụng để mua tất cả đồ đạc cùng lúc thì hãy dùng doanh thu của công ty để tái đầu tư. 

Bí quyết dành cho bạn ở đây đó là loại bỏ hết căng thẳng, gánh nặng nợ nần để đem lại thành công cho doanh nghiệp. 

Đảm bảo chính sách thu hồi công nợ không làm “cụt vốn”

Nếu hoạt động theo phương thức bán lẻ thì không nên áp dụng chiêu thức này. Hãy suy tính kỹ lưỡng chính sách thanh toán của đối tác nếu đang cung cấp các dịch vụ như tư vấn cho nhà bán lẻ.

Trên đây là những lưu ý dành cho bạn nếu chuẩn bị khởi nghiệp với số vốn ít. Chúc bạn sớm thành công.!

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...