Lôi kéo khách từ website cần những yếu tố nào?

0 6

Lượt truy cập của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự tồn tại của một website, nhưng để khách hàng ấn tượng sâu sắc đối với website thì là một vấn đề không hề đơn giản. Vậy bạn muốn lôi kéo khách hàng từ website cần những yếu tố nào hãy cùng tìm hiểu bài viết sau. 

Tối ưu mọi trình duyệt

Hiện nay có rất nhiều trình duyệt để khách hàng lướt web nên website của bạn phải hiển thị tốt trên tất cả các trình duyệt. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu và rời khỏi website của bạn ngay lập tức khi họ không thể truy cập vào website trên trình duyệt của mình. Bên cạnh đó, bạn nên tối ưu website trên các thiết bị di động vì lượng người dùng điện thoại thông minh ngày càng nhiều, bên cạnh đó, nó sẽ giúp bạn tối ưu khi Seo web. Nếu giao diện website của bạn không thể tích hợp hoặc không dễ sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, bạn sẽ để mất một lượng khách hàng đáng kể.

Cải thiện độ thu hút của thiết kế

Lôi kéo khách từ website cần những yếu tố nào?

Thiết kế website bắt mắt sẽ thu hút lượng lớn khách hàng truy cập

Thiết kế của trang web là điều đầu tiên mà khách hàng chú ý khi vào website của bạn. Một website được thiết kế thật đẹp mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng và mang đến sự hứng thú tìm hiểu, khám phá website nhiều hơn nữa làm kéo theo lượng truy cập vào trang web sẽ tăng lên đáng kể. 

Tăng tốc độ tải website

Tốc độ tải của website là một trong những yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng. Vì thế hãy tăng tốc độ tải của website. Nếu tốc độ tải website của bạn quá lâu thì khách hàng sẽ không kiên nhẫn ngồi đợi mà rời đi, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến lượt truy cập vào website.

Tạo nên màu sắc phù hợp cho website

Lôi kéo khách từ website cần những yếu tố nào?

Màu sắc trên web cần được làm một cách thu hút và chuyên nghiệp

Khi thiết kế website bạn cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ mà trang web đang hướng đến. Màu sắc không nên quá sặc sỡ, lòe loẹt, chói lóa mà cần được phối một cách hài hòa và đồng nhất trên website. Màu sắc trên web cần được làm một cách thu hút, có banner và logo cuốn hút và chuyên nghiệp. 

Cung cấp nhiều thông tin có giá trị

Những nội dung trên website cần phải mang đến giá trị nhất định cho khách hàng. Bạn nên thể hiện những thông tin mà khách hàng cần một cách đầy đủ nhưng ngắn gọn và dễ hiểu để khách hàng có thể nắm bắt được sản phẩm hoặc dịch vụ mình quan tâm. Ngoài ra cần phải tạo các nội dung mang tính tham khảo, hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà trang web đang hướng đến để thu hút nhiều người đọc, giúp họ biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều hơn. Nên đặt các thông tin ở phần chính của website nơi khách hàng dễ nhìn thấy nhất.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...