Thấu hiểu khách hàng nên bắt đầu từ đâu?

0 4

Thấu hiểu khách hàng là chìa khóa dẫn đến sự thành công cho doanh nghiệp. Bởi thấu hiểu khách hàng, doanh nghiệp có thể hiểu được nhu cầu và mong đợi của khách hàng, từ đó xây dựng các chiến lược và giải pháp giúp tối ưu chuyển đổi và tăng doanh thu bán hàng. Vậy làm thế nào để chinh phục họ và bắt đầu từ đâu hãy cùng xem bài viết sau nhé !

Thấu hiểu khách hàng là gì?

Thấu hiểu tâm lý khách hàng là việc thấu hiểu những mong muốn ở sâu trong tâm trí người tiêu dùng. Thông thường, những mong muốn đôi khi nó không được biểu hiện rõ rệt mà đó là những lý do ẩn sâu bên trong mang tính tâm lý hoặc tiềm thức, thúc đẩy khách hàng thực hiện một hành động hay thể hiện một thái độ nào đó.

Tìm hiểu hành vi và sở thích khách hàng

Thấu hiểu khách hàng nên bắt đầu từ đâu?

Tham gia các hội nhóm để nắm bắt hành vi, sở thích của khách hàng

Để có thể thấu hiểu khách hàng, việc làm đầu tiên mà doanh nghiệp cần làm chính là nắm bắt được sở thích và hành vi của họ. Các doanh nghiệp cần phải thu thập những nhu cầu, sở thích của khách hàng thông qua các hội nhóm, các diễn đàn xã hội. Nơi đó là một kho dữ liệu khổng lồ giúp bạn nắm bắt được những thói quen, sở thích của mọi lứa tuổi, mọi trình độ để đưa ra chiến lược phù hợp. 

Đặt bản thân vào vị trí khách hàng

Đặt bản thân vào vị trí khách hàng còn giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng đang nghĩ gì, họ đang mong đợi gì ở sản phẩm của bạn, từ đó đưa ra những sửa đổi phù hợp với xu thế thị trường.

Lập bảng câu hỏi khảo sát

Đối với cách thấu hiểu tâm lý khách hàng này, doanh nghiệp có thể thấu hiểu tâm lý khách hàng bằng phương pháp khảo sát. Doanh nghiệp sẽ thu thập thông tin trên diện rộng, đưa ra các câu hỏi với phương án trả lời có sẵn hoặc thêm lựa chọn mở để khách hàng chia sẻ, giải thích thêm những mong muốn của mình. Qua cách khảo sát này, doanh nghiệp sẽ biết họ nghĩ gì về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, cũng như mong muốn sự cải tiến như thế nào trong tương lai. Từ đó, doanh nghiệp mới có những điều chỉnh thiết thực phù hợp với nhu cầu khách hàng, cung cấp cho khách hàng của mình chính xác những gì họ mong muốn.

Cung cấp miễn phí thứ có giá trị cho khách hàng

Thấu hiểu khách hàng nên bắt đầu từ đâu?

Khuyến mãi và giảm giá để kích thích người mua nhằm kích cầu mua sắm

Một trong những cách để thấu hiểu khách hàng thường xuyên được các nhà kinh doanh áp dụng là khuyến mãi và giảm giá để kích thích người mua. Điều này sẽ tăng nhu cầu kích thích mua sắm và thu hút khách hàng hơn.

Cung cấp các mẫu dùng thử miễn phí cho khách hàng

Làm các sản phẩm thu nhỏ là mẫu dùng thử để khách hàng trải nghiệm khi sắp sửa cho sản phẩm ra mắt trên thị trường. Điều này sẽ giúp chiến lược quảng cáo hiệu quả và cảm nhận được sự phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm để có chiến lược hiệu quả cho sản phẩm.

Bạn có thể quan tâm

Comments

Loading...